Bài giảng Đạo đức Lớp 1 (Cánh diều) - Bài 3: Học tập, sinh hoạt đúng giờ

pptx 37 trang Hoài Bảo 19/12/2023 2060
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Đạo đức Lớp 1 (Cánh diều) - Bài 3: Học tập, sinh hoạt đúng giờ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_dao_duc_lop_1_canh_dieu_bai_3_hoc_tap_sinh_hoat_du.pptx

Nội dung text: Bài giảng Đạo đức Lớp 1 (Cánh diều) - Bài 3: Học tập, sinh hoạt đúng giờ

1. Môn: Đạo đức Bài 3: HỌC TẬP, SINH HOẠT ĐÚNG GIỜ
  2. Yêu cầu cần đạt: 1 Nêu được các biểu hiện cụ thể của học tập và sinh hoạt đúng giờ. 2 Giải thích được vì sao nên học tập, sinh hoạt đúng giờ. Thực hiện một số hoạt động học tập, sinh hoạt đúng giờ. 3 Lập kế hoạch thời gian biểu cho việc học tập, sinh hoạt đúng giờ.
  3. KHỞI ĐỘNG
  4. Bài hát: Vui Đến Trường
  5. Nghe kể chuyện: Thỏ và Rùa
  6. Thỏ hay Rùa đến lớp đúng giờ ? Vì sao bạn Rùa đến đúng giờ ? Rùa đến lớp đúng giờ vì không la cà, rong chơi dọc đường đi học.
  7. KHÁM PHÁ
  8. Các hoạt động chủ yếu: NhữngNhững biểubiểu hiệnhiện củacủa học học tập tập và và sinh sinh hoạt hoạt đúngđúng giờ.giờ. Tác hạihại củacủa họchọc tậptập vàvà sinhsinh hoạt hoạt không không đúng giờ.giờ. Những cáchcách giúpgiúp emem thực thực hiện hiện đúng đúng giờ. giờ.
  9. Những biểu hiện học tập và sinh hoạt đúng giờ.
  10. Bạn trong mỗi tranh đang làm gì? Việc bạn làm vào lúc đó có phù hợp không?
  11. Các biểu hiện của học tập, sinh hoạt đúng giờ là: vKhông làm việc riêng trong giờ học, giờ nào việc nấy; vĐến lớp đúng giờ; vHọc tập, ăn ngủ, xem tivi đúng giờ.
  12. Tác hại của học tập và sinh hoạt không đúng giờ. - Điều gì xảy ra trong mỗi tranh? - Không đúng giờ có tác hại gì?
  13. - Lan đi học muộn - Đi muộn không nghe được đủ bài giảng, làm ảnh hưởng đến cô giáo và các bạn trong lớp.
  14. - Quân ngủ quên trong giờ học vì tối hôm qua bạn ngủ không đúng giờ. - Quân sẽ không hiểu bài vì ngủ trong giờ nên không nghe được cô giảng bài.
  15. - Trường mải bắt chuồn chuồn mặc dù đến giờ xe chạy. - Trường làm mọi người trên xe phải chờ đợi.
  16. Học tập và sinh hoạt không đúng giờ ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả học tập của bản thân, làm phiền người khác; làm giảm sự tôn trọng của người khác đối với mình.
  17. Những cách giúp em thực hiện đúng giờ.
  18. 1. Có những cách nào để thực hiện đúng giờ? 2. Em đã sử dụng những cách nào để đúng giờ?
  19. Để thực hiện đúng giờ trong học tập và sinh hoạt, em có thể: qNhờ người lớn nhắc nhở; qSử dụng đồng hồ báo thức; qLàm phiếu nhắc việc.
  20. TIẾT 2
  21. LUYỆN TẬP
  22. a. Nhận xét việc làm của các bạn trong tranh:
  23. Bày tỏ ý kiến: Tranh 1: Lan mải chơi, chưa tắm. Em không tán thành việc làm đó vì chưa đúng giờ.
  24. Tranh 2: Tiến nhớ đến giờ phải về nhà. Em tán thành việc làm đúng giờ.
  25. Tranh 3: Trung nhờ mẹ hướng dẫn cách đặt chuông báo thức để làm việc đúng giờ. Đó là việc nên làm.
  26. b. Tự liên hệ bản thân: Em đã thực hiện được những việc làm nào đúng giờ? Đi học Ăn Ngủ Vui chơi, giải trí Xem ti vi
  27. VẬN DỤNG
  28. Cùng bạn làm phiếu nhắc học tập, sinh hoạt đúng giờ.
  29. Lời khuyên: Đúng giờ nhớ nhé em ơi Sinh hoạt nền nếp, mọi người mến yêu.