Bài giảng Đạo đức Lớp 1 (Sách Cánh diều) - Bài 1: Em với nội quy trường, lớp

pptx 21 trang lop1 24/08/2022 6262
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Đạo đức Lớp 1 (Sách Cánh diều) - Bài 1: Em với nội quy trường, lớp", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_dao_duc_lop_1_sach_canh_dieu_bai_1_em_voi_noi_quy.pptx

Nội dung text: Bài giảng Đạo đức Lớp 1 (Sách Cánh diều) - Bài 1: Em với nội quy trường, lớp

1. Môn: Đạo đức Bài 1: EM VỚI NỘI QUY TRƯỜNG, LỚP
  2. - Bạn nhỏ trong bài hát cảm thấy như thế nào khi đi học? - Vì sao ban lại vui vẻ khi đi học?
  3. HOẠT ĐỘNG 1: TÌM HIỂU NỘI QUY TRƯỜNG LỚP Cây nội quy - Nội quy trường, lớp quy định HS cần thực hiện những gì?
  4. Thực hiện nội quy giúp ích gì cho em và các bạn trong học tập, trong các hoạt động khác ở trường, lớp?
  5. Việc thực hiện nội quy giúp cho HS học tập, sinh hoạt được thuận lợi, giúp các em mau tiến bộ.
  6. HOẠT ĐỘNG 2: NHẬN XÉT HÀNH VI Thảo luận nhóm 2 phút, quan sát tranh và xếp vào cột đúng nội quy và chưa đúng nội quy.
  7. Thực hiện đúng nội quy Chưa thực hiện đúng nội quy Bạn gái đi học muộn. Các bạn phát biểu ý kiến Bạn bỏ rác vào trong giờ học. thùng rác. Bạn vẽ bẩn ra bàn. Bạn nam xé vở gấp máy bay. Bạn lễ phép chào Bạn nam quan tâm, giúp Bạn nam trêu chọc cô giáo. đỡ bạn nữ khi bị ngã. làm bạn nữ bị đau.
  8. Em sẽ làm gì khi thấy bạn chưa thực hiện nội quy? Em nên nhắc nhở khi thấy bạn chưa thực hiện nội quy.
  9. Hoạt động 1: Xử lý tình huống Thảo luận nhóm đôi 2 phút, tìm cách ứng xử phù hợp trong mỗi tình huống.
  10. Em nên nhắc nhở bạn phải giữ trật tự, không nên đùa nghịch trong giờ học.
  11. Nếu là Lan, em nên bỏ giấy gói bánh vào thùng rác để giữ vệ sinh chung.
  12. Trò chơi : Phóng viên
  13. c. Cam kết thực hiện nội quy