pptx 34 trang Hoài Bảo 20/12/2023 701
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt 1 (Chân trời sáng tạo) - Chủ đề 25: Mẹ và cô - Bài 3: Đọc Mẹ và cô - Đặng Thị Cẩm", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_1_chan_troi_sang_tao_chu_de_25_me_va_co.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt 1 (Chân trời sáng tạo) - Chủ đề 25: Mẹ và cô - Bài 3: Đọc Mẹ và cô - Đặng Thị Cẩm

1. TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN TRÃI GV: Đặng Thị Cẩm Lớp: Một 6 Mơn: Tiếng Việt - Tập đọc
  2. Khởi động
  3. HOA HỒNG TẶNG MẸ VÀ CƠ Các em hãy hái những bơng hoa hồng đẹp nhất để dành tặng mẹ và cơ bằng cách thực hiện các yêu cầu sau mỗi bơng hoa.
  4. KÍNH YÊU MẸ VÀ CƠ GIÁO
  5. Đọc Hằng ngày, có những khi em vui, nhưng cũng có lúc em buồn.
  6. Đọc Khi bày tỏ niềm vui với người khác, em sẽ vui hơn. Nỗi buồn, lo lắng sẽ vơi đi khi người khác lắng nghe em nói. Đó chính là sự chia sẻ.
  7. Trả lời câu hỏi:: Khi ở trường, em có thể chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với những ai?
  8. Trả lời câu Biết chiahỏi:: sẻ thì cuộc sống của chúng ta sẽ như thế nào?
  9. Thảo luận nhóm 2
  10. 25 MẸ VÀ CƠ Bài 3 Mẹ và cô
  11. Mẹ và cơ Buổi sáng con chào mẹ Vịng tay ơm cổ cơ Buổi chiều con chào cơ Chạy ào vào lịng mẹ. Con cĩ chiều cĩ sáng Cĩ đầy một ngày vui Là nhờ con đi học Cùng với ơng mặt trời. Mặt trời lặn rồi mọc Trên đơi chân lon ton Hai chân trời của con Là mẹ và cơ giáo Trần Quốc Tồn
  12. Mẹ và cơ Buổi sáng con chào mẹ Mặt trời lặn rồi mọc Vịng tay ơm cổ cơ Trên đơi chân lonlon tonton Buổi chiều con chào cơ Hai chânchân trờitrời của con Chạy ào vào lịng mẹ. Là mẹ và cơ giáo. Trần Quốc Tồn Con cĩ chiều cĩ sáng Cĩ đầy một ngày vui Là nhờ con đi học Cùng với ơng mặt trời.
  13. Mẹ và cơ Buổi sáng con chào mẹ Mặt trời lặn rồi mọc Vịng tay ơm cổ cơ Trên đơi chân lon ton Buổi chiều con chào cơ Hai chân trời của con Chạy ào vào lịng mẹ. Là mẹ và cơ giáo. Trần Quốc Tồn Con cĩ chiều cĩ sáng Cĩ đầy một ngày vui Là nhờ con đi học Cùng với ơng mặt trời.
  14. Luyện đọc nhĩm 3
  15. Thi đua đọc
  16. Đọc 1 khổ thơ mà em thích
  17. Tìm trong bài thơ tiếng có vần iêu
  18. Mẹ và cơ Buổi sáng con chào mẹ Mặt trời lặn rồi mọc Vịng tay ơm cổ cơ Trên đơi chân lon ton Buổi chiều con chào cơ Hai chân trời của con Chạy ào vào lịng mẹ. Là mẹ và cơ giáo. Trần Quốc Tồn Con cĩ chiều cĩ sáng Cĩ đầy một ngày vui Là nhờ con đi học Cùng với ơng mặt trời.
  19. Tìm ngoài bài thơ từ ngữ chứa tiếng có vần iêu Ví dụ: biểu diễn Em tham gia biểu diễn văn nghệ.
  20. Tìm ngoài bài thơ từ ngữ chứa tiếng có vần iu Ví dụ: nhỏ xíu Mẹ mua cho em chiếc nơ nhỏ xíu.
  21. Củng cố
  22. HỘPHỘP QUÀQUÀ BÍBÍ MẬTMẬT
  23. Hôm nay, em học bài tập đọc tên gì? Tác giả là ai? Mẹ và cô của tác giả Trần Quốc Toàn Trở về
  24. Xếp các từ sau thành câu có nghĩa trong bài đọc: lòng mẹ/Chạy ào/vào. Chạy ào vào lòng mẹ. Trở về