Bài giảng Tiếng Việt 1 (Kết nối tri thức) - Bài 1: Tôi là học sinh lớp 1

pptx 24 trang trongtan 21/10/2022 7801
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt 1 (Kết nối tri thức) - Bài 1: Tôi là học sinh lớp 1", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_2_ket_noi_tri_thuc_bai_1_toi_la_hoc_sin.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt 1 (Kết nối tri thức) - Bài 1: Tôi là học sinh lớp 1

1. Bài 1 Giáo viên:
  2. 1. Từ khi đi học, em thích và không thích những gì?
  3. Tôi là học sinh lớp 1 1 Tôi tên là Nam, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn. 2 Ngày đầu đi học, mặc bộ đồng phục của trường, tôi hãnh diện lắm. 3 Hồi đầu năm học, tôi mới học chữ cái. 4 Thế mà bây giờ, tôi đã đọc được truyện tranh. 5 Tôi còn biết làm toán nữa. 6 Tôi có thêm nhiều bạn mới. 7 Ai cũng bảo từ khi đi học, tôi chững chạc hẳn lên.
  4. Tôi là học sinh lớp 1 1 Tôi tên là Nam, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn. Ngày đầu đi học, mặc bộ đồng phục của trường, tôi hãnh diện lắm. 2 Hồi đầu năm học, tôi mới học chữ cái. Thế mà bây giờ, tôi đã đọc được truyện tranh. Tôi còn biết làm toán nữa. Tôi có thêm nhiều bạn mới. Ai cũng bảo từ khi đi học, tôi chững chạc hẳn lên. (Trung Sơn)
  5. a.b.c. BạnHồiBâyđầugiờNam, nămNam học họcbiếtlớp, mấylàmNam?gì học? gì?
  6. Tô chữ hoa N
  7. Viết câu trả lời cho câu hỏi a ở mục 3 Nam học ( ).lớp 1.
  8. Chọn từ ngữ để hoàn thiện câu và viết câu vào vở bổ ích mới hãnh diện Nam rất ( ) khi được cô giáo khen.
  9. Quan sát tranh và dùng từ ngữ để nói theo tranh
  10. Nghe viết
  11. Chọn chữ phù hợp thay cho bông hoa học sinh xinh đẹp sách vở tranh ảnh chữ cái vui chơi
  12. Chọn ý phù hợp để nói về bản thân Từ khi đi học lớp 1, em: • Thức dậy sớm hơn • Ăn sáng nhanh hơn • Không khóc nhè • Không ngóng bố mẹ đón về • Thuộc thêm nhiều bài thơ • Có thêm nhiều bạn