pptx 29 trang lop1 24/08/2022 3162
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cánh diều) - Bài 44: Ba chú lợn con - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Tân Hội A", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_1_sach_canh_dieu_bai_44_ba_chu_lon.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cánh diều) - Bài 44: Ba chú lợn con - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Tân Hội A

1. Nhiệt liệt chào mừng
  2. Khëi ®éng Chú Thỏ thông minh Khuyên: Khi gặp nguy hiểm hãy bình tĩnh, thông minh nghĩ KểKểCâuchuyệnchuyệnchuyệntheotheogiúpnộinộiemdungdunghiểu tranhtranhđiều1,2,3.4,5,6.gì? cách cứu mình.
  3. Quan sát tranh và phỏng đoán Tên các nhân vật? Ba anh em lợn và một con sói Ba chú lợn con đang làm gì? Con sói làm gì?
  4. Thứ ngày tháng năm 2020 Kể chuyện Bài 44: Ba chú lợn con Truyện dân gian Pháp
  5. Nghe kể chuyện
  6. Trả lời câu hỏi theo tranh: Ba chú lợnVìphảisao balàmchúnhàlợnở vìphảichúnglàmluônnhà ở?bị sói rình rập.
  7. Lợn anh làm một túp lều cỏ. Lợn nhỡ dựng một căn nhà gỗ. Lợn út Mỗi chú lợn làm nhà bằng gì? thì xây một ngôi nhà bằng gạch vững chắc.
  8. Sói cào vách lều cỏ. Lợn anh đuổi sói. Sói huých mạnh, túp lều đổ sập. ĐiềuLợn anhgì xảyhốtrahoảngkhi sóichạyđếnsangnhà lợnnhàanhlợn?nhỡ.
  9. Sói mò sang căn nhà gỗ, đập cửa, hai chú lợn không mở. Sói tức giận đạp mạnhĐiều, váchgìnhàxảybungra khi ra.sóiHaiđếnchúnhàlợnlợnvộinhỡsang? nhà em út.
  10. Sói lấy hếtNhàVìSóisứcsaocủacó, sóilaophálợnkhôngcảđượcútthânlàmphánhàvàobằngđượccủa, ngôigạchlợnnhànhàrấtútlợnkhônggạchvữngútvẫn?chãi? trơ. trơ.
  11. Sói không phá đổ được ngôi nhà gỗ, bèn trèo lên mái, chui vào nhà theo đường ốngCâu khóichuyện. Lợnkếtútthúcđã thếđặtnàodưới? ống khói một thùng nước sôi. Sói rơi tõm vào thùng nước sôi. Từ đó, ba anh em lợn con sống vui vẻ, bình yên.
  12. Trả lời câu hỏi trong nhóm bàn
  13. Xung phong trả lời câu hỏi ở các tranh
  14. Kể chuyện theo nhóm 3
  15. 1 4 2 5 3 6
  16. Kể đoạn 2 câu chuyện
  17. Kể đoạn 1 câu chuyện
  18. Kể đoạn 5 câu chuyện
  19. Kể đoạn 3 câu chuyện
  20. Kể đoạn 6 câu chuyện
  21. Kể đoạn 4 câu chuyện
  22. Kể toàn bộ câu chuyện LợnĐểút chốngthông minh,được kẻcẩnxấuthận, kẻ, cảnhác, cầngiácphảivà CâuEm cóchuyệnnhậngiúpxét gìemvềhiểuchú điềulợn útgì?? biết lo xa. thông minh và cảnh giác.
  23. Củng cố
  24. Dặn dò
  25. Tạm biệt và hẹn gặp lại!