Giáo án Tập đọc Lớp 1 - Bài: Kiến em đi học - Năm học 2022-2023

pptx 18 trang Hoàng Đức Anh 20/07/2023 11810
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Tập đọc Lớp 1 - Bài: Kiến em đi học - Năm học 2022-2023", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxgiao_an_tap_doc_lop_1_bai_kien_em_di_hoc_nam_hoc_2022_2023.pptx

Nội dung text: Giáo án Tập đọc Lớp 1 - Bài: Kiến em đi học - Năm học 2022-2023

1. CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI TiẾT TẬP ĐỌC Phần I. Khởi động
  2. Vì sao các bạn học sinh rất thích thầy giáo của mình? Vì thầy rất quan tâm học sinh , thầy dịu dàng bảo ban, nhắc nhở khi học trò nghịch
  3. Chia sẻ về cảm xúc của em khi lần đầu tiên đến trường
  4. Thứ ba ngày 28 tháng 3 năm 2023 Tập đọc Kiến em đi học ( tiết 1)
  5. Giải nghĩa Òa lên : là đột nhiên bật lên thành tiếng rất to Nức nở : là khóc nghẹn, nấc lên từng hồi
  6. Tập đọc: Kiến em đi học (Tiết 2)
  7. 1. Vì sao từ trường trở về, kiến em rất buồn? Vì thầy giáo chê chữ kiến em nhỏ quá.
  8. 2. Nếu em là kiến anh, em sẽ làm gì? Chọn ý trả lời em thích. a) Xin mẹ chuyển kiến em sang lớp của thầy kiến. b) Khuyên em đừng buồn vì thầy là voi thì không đọc được chữ của kiến. c) Ý kiến khác.
  9. 3. Nói lời kiến em xin phép mẹ cho chuyển sang lớp của thầy kiến.
  10. Kiến em đi học Kiến em muốn đi học. Bố mẹ mua cho nó nào cặp, nào vở, nào bảng, nào bút Nhưng từ trường về nhà, kiến em có vẻ buồn lắm. Thấy vậy, kiến anh hỏi: - Em không làm được bài à? Kiến anh vừa hỏi, kiến em đã òa lên ,nức nở: - Em không biết ạ. Thầy chê chữ em nhỏ quá. Thầy nằm sát đất, giương kính lên cũng không đọc được. - Thế thầy giáo em là ai? - Là thầy voi ạ.
  11. CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ THAM DỰ TIẾT HỌC