pptx 34 trang lop1 23/08/2022 14725
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cùng học để phát triển năng lực) - Bài 19B: Ở trường thật thú vị", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_1_sach_cung_hoc_de_phat_trien_nang.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cùng học để phát triển năng lực) - Bài 19B: Ở trường thật thú vị

1. Bài 19B Ở trường thật thú vị
  2. Nghe – nói Nói với bạn một hoặc hai câu về một cuốn sách em biết.
  3. Đọc Thư viện xanh 1. Trường Tiểu học Nắng Mai có thư viện xanh ngoài sân trường. 2. Tủ sách là những ngôi nhà nhỏ gắn vào thân cây. Bên trong có những quyển truyện tranh nhiều màu, những cuốn sách khoa học lí thú, những truyện cười dí dỏm. Báo Nhi đồng được đặt trong những ống dài có nắp treo trên cành cây. 3. Vào giờ nghỉ, các bạn thường ngồi đọc sách báo ở ghế đá và kể cho nhau nghe những điều thú vị đã đọc.
  4. Đọc a) Đọc từng đoạn trong nhóm.
  5. Đọc Thư viện xanh 1. Trường Tiểu học Nắng Mai có thư viện xanh ngoài sân trường. 2. Tủ sách là những ngôi nhà nhỏ gắn vào thân cây. Bên trong có những quyển truyện tranh nhiều màu, những cuốn sách khoa học lí thú, những truyện cười dí dỏm. Báo Nhi đồng được đặt trong những ống dài có nắp treo trên cành cây. 3. Vào giờ nghỉ, các bạn thường ngồi đọc sách báo ở ghế đá và kể cho nhau nghe những điều thú vị đã đọc.
  6. Đọc b) Thư viện xanh được đặt ở đâu? 1 Ngoài sân trường 2 Trong phòng học 3 Ngoài công viên
  7. Đọc Thư viện xanh 1. Trường Tiểu học Nắng Mai có thư viện xanh ngoài sân trường. 2. Tủ sách là những ngôi nhà nhỏ gắn vào thân cây. Bên trong có những quyển truyện tranh nhiều màu, Những cuốn sách khoa học lí thú, những truyện cười dí dỏm. Báo Nhi đồng được đặt trong những ống dài có nắp treo trên cành cây. 3. Vào giờ nghỉ, các bạn thường ngồi đọc sách báo ở ghế đá và kể cho nhau nghe những điều thú vị đã đọc.
  8. Đọc b) Thư viện xanh được đặt ở đâu? 1 Ngoài sân trường 2 Trong phòng học 3 Ngoài công viên
  9. Đọc c) Nói với bạn điều em thích nhất ở thư viện xanh.
  10. Viết a) Nghe – viết một đoạn trong bài Thư viện xanh (từ đầu đến thân cây). Trường Tiểu học Nắng Mai có thư viện xanh ngoài sân trường. Tủ sách là những ngôi nhà nhỏ gắn vào thân cây.
  11. Viết b) Nhìn tranh, tìm từ chứa ng, ngh. 1 2 Hoa thơm quá! 3
  12. Viết b) Nhìn tranh, tìm từ chứa ng, ngh. 1
  13. Viết b) Nhìn tranh, tìm từ chứa ng hoặc ngh. 2
  14. Viết b) Nhìn tranh, tìm từ chứa ng hoặc ngh. Hoa thơm quá! 3
  15. Viết b) Nhìn tranh, tìm từ chứa ng, ngh. 1 2 Hoa thơm quá! 3 Viết các từ tìm được vào vở.
  16. Nghe – nói a) Nghe kể từng đoạn câu chuyện và trả lời câu hỏi.
  17. Ếch xanh và nhái bén
  18. Ếch xanh và nhái bén
  19. Ếch xanh và nhái bén
  20. Ếch xanh và nhái bén
  21. Ếch xanh và nhái bén
  22. Ếch xanh và nhái bén
  23. Ếch xanh và nhái bén
  24. Ếch xanh và nhái bén
  25. Ếch xanh và nhái bén
  26. Ếch xanh và nhái bén
  27. Ếch xanh và nhái bén 1 Thầy giáo ra đề bài gì cho 2 Nhái bén kể chuyện gì? ếch xanh và nhái bén? 3 Ếch xanh kể chuyện gì? 4 Vì sao ếch xanh được chọn đi thi kể chuyện?
  28. Ếch xanh và nhái bén 1 Thầy giáo ra đề bài gì cho ếch xanh và nhái bén?
  29. Ếch xanh và nhái bén 2 Nhái bén kể chuyện gì?
  30. Ếch xanh và nhái bén 3 Ếch xanh kể chuyện gì?
  31. Ếch xanh và nhái bén 4 Vì sao ếch xanh được chọn đi thi kể chuyện?
  32. Nghe – nói b) Kể một đoạn câu chuyện.