pptx 20 trang lop1 23/08/2022 5005
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cùng học để phát triển năng lực) - Bài 27: Ôn tập", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_1_sach_cung_hoc_de_phat_trien_nang.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cùng học để phát triển năng lực) - Bài 27: Ôn tập

1. Bài 27 Ôn tập giữa Học kì II
  2. Chơi trò Bắt thăm ôn bài đọc. a) Đoán tên bài đọc. b) Đọc bài đã đoán tên. Truyện có bạn Truyện có bạn Thắng mới đi học Linh và bạn Trang Truyện có chim Truyện có bạn sơn ca hát hay Minh Quân
  3. Tô một số chữ hoa đã học từ bài 19C đến bài 26C.
  4. Nghe – viết khổ 2 trong bài thơ Kể cho bé nghe.
  5. Thi tìm đúng tên các vật, con vật. Viết ba tên tìm được vào vở.
  6. Viết tên cho một bức tranh dưới đây:
  7. Viết tên cho một bức tranh dưới đây:
  8. Viết tên cho một bức tranh dưới đây:
  9. Viết tên cho một bức tranh dưới đây:
  10. Chơi trò Hái hoa ôn các bài đọc. Đọc bài có tên trong bông hoa. Ngôi nhà Bập bênh Kể cho Hạt mưa bé nghe
  11. Nghe đọc câu chuyện. Sói và sóc
  12. Nghe đọc câu chuyện. Sói và sóc
  13. Sói và sóc 1. Sóc đang chuyền trên cành cây, không may trượt chân rơi trúng vào sói đang ngủ dưới gốc cây. 2. Sói choàng dậy, tóm được sóc, đòi ăn thịt. Sóc van xin: ‒ Xin ông thả cháu ra! Sói nói: ‒ Tao thì lúc nào cũng buồn rũ cả người, còn nhà sóc chúng mày lúc nào cũng vui. Mày nói cho tao biết vì sao thì tao sẽ thả mày. Sóc nói: ‒ Ông cứ thả cháu lên cây, cháu sẽ nói. Đứng ở đây thì cháu sợ ông quá. 3. Sói thả sóc ra. Sóc trèo tót lên cành cây rồi nói: ‒ Ông lúc nào cũng buồn vì ông luôn độc ác. Cái độc ác làm ông buồn. Còn nhà sóc vui vẻ vì chúng tôi hiền lành, luôn yêu mến mọi người. ( Theo Lép Tôn-xtôi)
  14. Kể đoạn 2 của câu chuyện Sói và sóc.
  15. Viết câu trả lời: Vì sao sói lúc nào cũng buồn? Trả lời: Sói buồn vì lúc nào nó cũng độc ác.
  16. Nói về nhân vật em thích trong câu chuyện Sói và sóc.
  17. HƯỚNG DẪN ĐỌC MỞ RỘNG 1. a) Đọc mở rộng một bài thơ về một trong những chủ điểm sau: Trường em, Em là búp măng non, Cuộc sống quanh em, Gia đình em. b) Đọc cho bạn nghe những câu thơ em thích.
  18. HƯỚNG DẪN ĐỌC MỞ RỘNG 2. a) Đọc mở rộng một câu chuyện về một trong những chủ điểm sau: Trường em, Em là búp măng non, Cuộc sống quanh em, Gia đình em. b) Nói với bạn về nhân vật hoặc điều em thích trong câu chuyện.