pptx 19 trang lop1 23/08/2022 7224
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cùng học để phát triển năng lực) - Bài 28A: Bạn ở trường", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_1_sach_cung_hoc_de_phat_trien_nang.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cùng học để phát triển năng lực) - Bài 28A: Bạn ở trường

1. Bài 28A Bạn ở trường
  2. Nghe – nói Nói những điều em học được từ một bạn ở lớp em.
  3. Nghe – nói Nói những điều em học được từ một bạn ở lớp em.
  4. Nghe – nói Nói những điều em học được từ một bạn ở lớp em.
  5. Nghe – nói Nói những điều em học được từ một bạn ở lớp em.
  6. Nghe – nói Nói những điều em học được từ một bạn ở lớp em.
  7. Nghe – nói Nói những điều em học được từ một bạn ở lớp em.
  8. Nghe – nói Nói những điều em học được từ một bạn ở lớp em.
  9. Đọc Cậu bé thần đồng
  10. Đọc Cậu bé thần đồng 1. Thời nhà Lê, có một cậu học trò nổi tiếng thông minh, tên là Lương Thế Vinh. Cậu được gọi là thần đồng. Cậu biết cách học kết hợp với vui chơi, dùng những điều đã học để làm việc tốt. 2. Có lần, đang chơi đá bóng bằng quả bưởi với bạn, quả bưởi rơi xuống hố sâu. Cậu bảo các bạn đổ đầy nước vào hố, quả bưởi nổi lên ngay. Lần khác, cậu nặn một con voi bằng đất, đặt nó lên lưng một con cua, rồi lấy con giun đất làm vòi và đuôi voi. Thế là con voi biết đi, có vòi và đuôi ngoe nguẩy. 3. Sau này, cậu bé Lương Thế Vinh trở thành nhà toán học nổi tiếng. (Theo Cửu Thọ – Một trăm gương tốt thiếu nhi Việt Nam)
  11. Đọc a) Đọc từng đoạn trong nhóm.
  12. Đọc Cậu bé thần đồng 1. Thời nhà Lê, có một cậu học trò nổi tiếng thông minh, tên là Lương Thế Vinh. Cậu được gọi là thần đồng. Cậu biết cách học kết hợp với vui chơi, dùng những điều đã học để làm việc tốt. 2. Có lần, đang chơi đá bóng bằng quả bưởi với bạn, quả bưởi rơi xuống hố sâu. Cậu bảo các bạn đổ đầy nước vào hố, quả bưởi nổi lên ngay. Lần khác, cậu nặn một con voi bằng đất, đặt nó lên lưng một con cua, rồi lấy con giun đất làm vòi và đuôi voi. Thế là con voi biết đi, có vòi và đuôi ngoe nguẩy. 3. Sau này, cậu bé Lương Thế Vinh trở thành nhà toán học nổi tiếng. (Theo Cửu Thọ – Một trăm gương tốt thiếu nhi Việt Nam)
  13. Đọc b) Chọn bức tranh nêu đúng việc làm của Lương Thế Vinh khi quả bưởi rơi xuống hố sâu. 1 2 3
  14. Đọc c) Nói một câu nêu nhận xét của em về Lương Thế Vinh.
  15. Viết a) Chép một đoạn trong bài Cậu bé thần đồng (từ đầu đến vui chơi). Thời nhà Lê,/ có một cậu học trò nổi tiếng thông/ minh, tên là Lương Thế/ Vinh. Cậu/được gọi là /thần đồng. Cậu biết/ cách học kết hợp với vui chơi.
  16. Viết b) Thi chọn chữ viết đúng cho ô trống trong mỗi câu (quanh, qoanh, toanh, tuanh). 1 Quả bóng mới toanhlăn lăntrên trên sân sân cỏ. cỏ. 2 Ông em trồng hàng râm bụt xung quanhnhà. nhà.
  17. Nghe – nói Nói một hoặc hai câu về bạn bè của em ở lớp.