pptx 27 trang lop1 23/08/2022 6244
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cùng học để phát triển năng lực) - Bài 28B: Học cách vui chơi", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_1_sach_cung_hoc_de_phat_trien_nang.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cùng học để phát triển năng lực) - Bài 28B: Học cách vui chơi

1. Bài 28B Học cách vui chơi
  2. Nghe – nói Kể về một trò chơi thú vị em đã chơi ở trường.
  3. Nghe – nói Kể về một trò chơi thú vị em đã chơi ở trường.
  4. Nghe – nói Kể về một trò chơi thú vị em đã chơi ở trường.
  5. Nghe – nói Kể về một trò chơi thú vị em đã chơi ở trường.
  6. Đọc Cách chơi trò trốn tìm
  7. Đọc Cách chơi trò trốn tìm 1. Chuẩn bị: Chỗ chơi ở ngoài sân hoặc trong lớp. Chọn bốn hoặc năm bạn để cùng chơi. 2. Cách chơi: – Cả nhóm cùng “Oẳn tù tì” để tìm ra bạn thua làm người bị bịt mắt trong lần chơi đầu tiên. – Bạn bị bịt mắt đếm to “5, 10, 15, đến 100”. Trong lúc nghe đếm, các bạn khác phải đi tìm chỗ trốn. – Bạn bị bịt mắt đếm xong, mở mắt đi tìm. Bạn nào bị tìm thấy thì phải bị bịt mắt ở lượt chơi tiếp theo. (Theo Trò chơi dân gian Việt Nam)
  8. Đọc a) Đọc từng đoạn trong nhóm.
  9. Đọc Cách chơi trò trốn tìm 1. Chuẩn bị: Chỗ chơi ở ngoài sân hoặc trong lớp. Chọn bốn hoặc năm bạn để cùng chơi. 2. Cách chơi: – Cả nhóm cùng “Oẳn tù tì” để tìm ra bạn thua làm người bị bịt mắt trong lần chơi đầu tiên. – Bạn bị bịt mắt đếm to “5, 10, 15, đến 100”. Trong lúc nghe đếm, các bạn khác phải đi tìm chỗ trốn. – Bạn bị bịt mắt đếm xong, mở mắt đi tìm. Bạn nào bị tìm thấy thì phải bị bịt mắt ở lượt chơi tiếp theo. (Theo Trò chơi dân gian Việt Nam)
  10. Đọc b) Kể hai việc làm của bạn bị bịt mắt.
  11. Đọc c) Khi chơi trốn tìm ở lớp, em có thể trốn ở đâu?
  12. Viết a) Nghe – viết một đoạn trong bài Cách chơi trò trốn tìm (từ Bạn bị bịt mắt đến hết bài). – Bạn bị bịt mắt đếm to “5, 10, 15, đến 100”. Trong lúc nghe đếm, các bạn khác phải đi tìm chỗ trốn. – Bạn bị bịt mắt đếm xong, mở mắt đi tìm. Bạn nào bị tìm thấy thì phải bị bịt mắt ở lượt chơi tiếp theo. (Theo Trò chơi dân gian Việt Nam)
  13. Viết b) Thi chọn từ ngữ phù hợp với tranh. làm quen nhoẻn cười quét lớp nhòe nhoẹt quét lớp nhòe nhoẹt làm quen nhoẻn cười Chép ba từ ngữ vào vở.
  14. Nghe – nói a) Nghe kể từng đoạn câu chuyện và trả lời câu hỏi.
  15. Mèo con và quyển sách
  16. Mèo con và quyển sách
  17. 1 Mèo con làm gì với quyển sách mới?
  18. 2 Khi bác gà trống nhắc nhở, mèo con làm gì?
  19. 3 Mèo con mơ thấy gì?
  20. 4 Sau giấc mơ, mèo con hiểu ra điều gì?
  21. Nghe – nói b) Kể một đoạn câu chuyện.