pptx 12 trang lop1 23/08/2022 4945
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cùng học để phát triển năng lực) - Bài 34C: Con yêu của cha mẹ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_1_sach_cung_hoc_de_phat_trien_nang.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cùng học để phát triển năng lực) - Bài 34C: Con yêu của cha mẹ

1. Bài 34C Con yêu của cha mẹ
  2. Nghe – nói Hát hoặc nghe một bài hát về cha mẹ.
  3. Đọc Em là bông hồng nhỏ (Trích) 1. Em sẽ là mùa xuân của mẹ Em sẽ là màu nắng của cha Em đến trường học bao điều lạ Môi biết cười là những nụ hoa. 2. Trang sách hồng nằm mơ màng ngủ Em gối đầu trên những vần thơ Em thấy mình là bông hồng nhỏ Bay giữ trời làm mát ngày qua (Theo Trịnh Công Sơn)
  4. Đọc a) Đọc từng đoạn thơ trong nhóm.
  5. Đọc Em là bông hồng nhỏ (Trích) 1. Em sẽ là mùa xuân của mẹ Em sẽ là màu nắng của cha Em đến trường học bao điều lạ Môi biết cười là những nụ hoa. 2. Trang sách hồng nằm mơ màng ngủ Em gối đầu trên những vần thơ Em thấy mình là bông hồng nhỏ Bay giữ trời làm mát ngày qua (Theo Trịnh Công Sơn)
  6. Đọc b) Bạn nhỏ trong bài thơ muốn là gì của cha, của mẹ?
  7. Đọc c) Hát một đoạn bài Em là bông hồng nhỏ.
  8. Viết a) Tô chữ hoa: A, M, N, Q, V.
  9. Viết b) Viết một câu nói về người nuôi em khôn lớn.
  10. Nghe – nói Nói với bạn về một việc em thích làm ở nhà.