Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Kết nối tri thức) - Bài: Ôn tập 8

ppt 16 trang lop1 24/08/2022 6001
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Kết nối tri thức) - Bài: Ôn tập 8", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptbai_giang_tieng_viet_lop_1_sach_ket_noi_tri_thuc_bai_on_tap.ppt

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Kết nối tri thức) - Bài: Ôn tập 8

1. Tiết 1
  2. 1 Đọc Việt Nam quê hương ta Việt Nam đất nước ta ơi Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn Cánh cò bay lả rập rờn Mây mờ che đỉnh Trường Sơn sớm chiều. ( Nguyễn Đình Thi)
  3. 2 Trả lời câu hỏi Nhóm 2 a. Trong đoạn thơ trên, những từ nào là tên riêng? b. Em còn biết những tên riêng nào trong các bài đã học? c. Điều gì cần nhớ khi viết tên riêng?
  4. 2 Trả lời câu hỏi a. Trong đoạn thơ trên, những từ nào là tên riêng?
  5. 1 Đọc ViệtViệt NamNam quê hương ta Việt Nam đất nước ta ơi Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn Cánh cò bay lả rập rờn Mây mờ che đỉnh Trường Sơn sớm chiều. Nguyễn Đình Thi
  6. 2 Trả lời câu hỏi a. Trong đoạn thơ trên, những từ nào là tên riêng? b. Em còn biết những tên riêng nào trong các bài đã học? c. Điều gì cần nhớ khi viết tên riêng?
  7. 4 Nói về quê em hoặc nơi em đang sống
  8. 4 Viết 1 - 2 câu đã nói ở mục 3
  9. Tiết 2
  10. 5 Hãy viết lại đúng chính tả những câu sau a. nam và hà là học sinh lớp 1 . b. những người lính cứu hóa rất dũng cảm .
  11. 6 Đọc mở rộng Nhóm 4 a. Tìm đọc một cuốn sách hoặc một tập thơ về đất nước và con người Việt Nam. b. Nói về bạn điều em biết thêm từ cuốn sách hoặc tập thơ