pptx 9 trang Hoài Bảo 19/12/2023 2830
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tự nhiên và Xã hội 1 (Cánh diều) - Chủ đề 1: Gia đình - Bài 1: Gia đình của em (Tiết 2)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tu_nhien_va_xa_hoi_1_canh_dieu_chu_de_1_gia_dinh_b.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tự nhiên và Xã hội 1 (Cánh diều) - Chủ đề 1: Gia đình - Bài 1: Gia đình của em (Tiết 2)

1. Tự nhiên – Xã hội Chủ đề 1: GIA ĐÌNH Bài 1: Gia đình của em (Tiết 2)
  2. + Gia đình thường có những ai? + Mọi người trong gia đình phải như thế nào?
  3. 3 Cùng giới thiệu về bản thân Chào bạn. Mình tên là An, là anh lớn trong nhà. Mình rất Chào bạn. Mình tên vui được làm quen với bạn là Hà. Còn bạn
  4. Khi giới thiệu ai đó về bản thân mình các em có thể giới thiệu: + Tên + Tuổi + Học lớp nào/ Trường nào + Sở thích của mình Ví dụ: Mình tên là Nam, năm nay mình 6 tuổi. Mình đang học lớp 1 ở trường Tiểu học Phước An. Sở thích cuả mình là đi chơi công viên cùng bố mẹ.
  5. 3 Cùng giới thiệu về bản thân
  6. 4. Cùng giới thiệu về gia đình của mình. Gợi ý: - Giới thiệu nhà em có bao nhiêu người, đó là ai, bố làm công việc gì, mẹ làm công việc gì, Ví dụ: Nhà em gồm có 4 thành viên, đó là: bố, mẹ, chị gái và em. Bố em là bộ đội, mẹ em là cô giáo. Cả nhà em lúc nào cũng yêu thương nhau. Và em rất yêu gia đình cuả mình. Lưu ý: Khi giới thiệu ai đó về gia đình mình, các em phải giới thiệu: Người lớn tuổi trước, người nhỏ tuổi sau.
  7. 4 Cùng giới thiệu về gia đình của mình.
  8. CẢM ƠN CÁC EM ĐÃ THAM GIA TIẾT HỌC NÀY HẸN GẶP CÁC EM Ở TIẾT HỌC SAU