Giáo án Đạo đức Lớp 1 - Tiết 1, Bài 1: Em với nội quy trường, lớp

pptx 33 trang Hoàng Đức Anh 19/07/2023 3060
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Giáo án Đạo đức Lớp 1 - Tiết 1, Bài 1: Em với nội quy trường, lớp", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxgiao_an_dao_duc_lop_1_tiet_1_bai_1_em_voi_noi_quy_truong_lop.pptx

Nội dung text: Giáo án Đạo đức Lớp 1 - Tiết 1, Bài 1: Em với nội quy trường, lớp

1. Bài 1 EM VỚI NỘI QUY TRƯỜNG, LỚP (Tiết 1)
  2. a. Tìm hiểu nội quy trường, lớp:
  3. a. Tìm hiểu nội quy trường, lớp: -Nội quy trường, lớp quy định học sinh cần thực hiện những gì? -Thực hiệnnội quy giúp ích gì cho học sinh trong học tập và các hoạt động khác ở trường, lớp?
  4. b. Xem tranh và nhận xét:
  5. b. Xem tranh và nhận xét:
  6. Bạn gái đi học muộn.
  7. Các bạn phát biểu ý kiến trong giờ học
  8. Bạn bỏ rác vào thùng rác
  9. Bạn lễ phép chào cô giáo
  10. Bạn vẽ bẩn ra bàn
  11. Bạn nam quan tâm, giúp đỡ bạn nữ khi bị ngã
  12. Bạn nam xé vở gấp máy bay
  13. Bạn nam trêu chọc làm bạn nữ bị đau
  14. - Các bạn trong tranh 2, 3, 4 và 6 thực hiện đúng nội quy. - Các bạn trong tranh 1, 5, 7 và 8 chưa thực hiện đúng nội quy. - Em nên nhắc nhở khi thấy bạn chưa thực hiện nội quy.
  15. Bài 1 EM VỚI NỘI QUY TRƯỜNG, LỚP (Tiết 2)
  16. a. Xử lí tình huống: Tình huống 1: Em sẽ làm gì khi thấy bạn đùa nghịch trong giờ học ?
  17. a. Xử lí tình huống: Tình huống 2: Giờ ra chơi, Lan lấy bánh ăn nhưng chưa biết bỏ giấy gói bánh ở đâu. Nếu là Lan, em sẽ làm gì?
  18. b. Tự liên hệ: - Em đã thực hiện những điều nào trong nội quy? - Những điều nào em chưa thực hiện? - Em sẽ làm gì để thực hiện đúng nội quy?
  19. c. Cam kết thực hiện nội quy: Em hãy ghi ra phiếu những cam kết thực hiện nội quy trường lớp của em!
  20. Trong giờ học: 1. Cùng bạn tập xếp hàng khi ra, vào lớp. 2. Cùng bạn tập chào khi thầy cô ra, vào lớp. Sau giờ học: 1. Hằng ngày nhớ thực hiện nội qui nhà trường, lớp. 2. Nhắc nhở khi thấy bạn em chưa thực hiện nội quy. 3. Thả hình chiếc lá/bông hoa/viên sỏi vào "Giỏ việc tốt" mỗi ngày em thực hiện đúng nội quy. Cuối mỗi tuần chia sẻ với thầy cô giáo và các bạn trong nhóm.
  21. Ai nhanh ? Ai đúng ?
  22. Câu hỏi 1: Khi đến trường học sinh cần thực hiện gì? A. Nội quy B. Luật pháp C. Kỉ luật
  23. Câu hỏi 2: Khi thấy sân trường có giấy rác em sẽ làm gì? B. Coi như C. Nhặt cho A. Để nguyên không thấy thùng rác
  24. Câu hỏi 3: Nội quy giúp học sinh học tập, sinh hoạt được thuận lợi, giúp các em mau tiến bộ. Đúng hay sai? A. Đúng B. Sai
  25. Câu hỏi 4: Em nên nhắc nhở khi thấy bạn chưa thực hiện nội quy. Đúng hay sai? A. Đúng B. Sai
  26. Xin chào và hẹn gặp lại Cảm ơn các bạn nhé. các bạn !