pptx 22 trang Hoàng Đức Anh 20/07/2023 2700
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Giáo án Tiếng Việt Lớp 1 - Tập viết: Tô chữ hoa I,K - Năm học 2022-2023 - Trường tiểu học Cẩm Hưng", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxgiao_an_tieng_viet_lop_1_tap_viet_to_chu_hoa_ik_nam_hoc_2022.pptx

Nội dung text: Giáo án Tiếng Việt Lớp 1 - Tập viết: Tô chữ hoa I,K - Năm học 2022-2023 - Trường tiểu học Cẩm Hưng

1. LỚP 1 Trường Tiểu học Cẩm Hưng
  2. Mở đầu
  3. Thứ tư ngày 12 tháng 4 năm 2023 Tập viết Tô chữ hoa I, K
  4. Tô chữ hoa: I, K
  5. Quan sát, nhận xét 6
  6. Chữ hoa I - Chữ I hoa gồm mấy nét? Chữ I hoa gồm 2 nét. - Đó là các nét nào? * Nét 1: Là kết hợp của 2 nét cơ bản: cong trái và thẳng ngang, (lượn hai đầu) – tô giống nét đầu của chữ H hoa . * Nét 2: (Móc ngược trái) từ trên xuống dưới, dừng bút trên đường kẻ 2. 7
  7. Chữ hoa K - Chữ K hoa gồm mấy nét? Chữ K hoa gồm 3 nét. - Đó là các nét nào? * Nét 1: giống như nét đầu ở chữ I hoa, H hoa. * Nét 2: là nét móc ngược trái, tô từ trên xuống dưới. * Nét 3: là nét kết hợp của 2 nét cơ bản (móc xuôi phải và móc ngược phải) nối liền nhau, tô nét móc xuôi phải trước, đến giữa thân chữ thì tạo vòng xoắn nhỏ lồng vào than nét 2 rồi tô tiếp nét móc ngược phải, dừng bút ở đường kẻ 2.
  8. Quan sát mẫu chữ cỡ vừa 9
  9. Hướng dẫn viết chữ I hoa
  10. Hướng dẫn viết chữ K hoa
  11. Quan sát mẫu chữ cỡ nhỏ
  12. Tô chữ hoa I, K I I I I I K K K K K I I I I I K K K K K
  13. Viết từ, câu ứng dụng ngΞn ngφãn nhường nhịn Kiếm đưϑ mē, chim mẹ tha ωϙ tổ.
  14. b. Viết từ ứng dụng ngâ n ngφãn nhường nhịn a. Khoảng cách giữa các chữ ghi tiếng như thế nào? → Khoảng cách giữa các chữ ghi tiếng là 1 con chữ o. b. Chữ cái nào cao 2.5 ô li ? → Chữ g, h.
  15. b. Viết câu ứng dụng Kiếm đưϑ mē, chim mẹ tha ωϙ tổ. a. Chữ cái nào được viết hoa? → Chữ K. b. Khoảng cách giữa các chữ ghi tiếng như thế nào? → Khoảng cách giữa các chữ ghi tiếng là 1 con chữ o. c. Những chữ cái nào cao 2.5 ô li ? → Chữ K , h. d. Chữ cái nào cao 2 ô li ? → Chữ d. e. Chữ cái nào cao 1.5 ô li ? → Chữ t.
  16. Viết vở luyện viết
  17. Lưu ý tư thế ngồi viết 1 tay cầm viết, 1 tay giữ trang vở Thẳng lưng. Chân Khoảng cách từ mắt đặt thoải mái, đúng đến vở 25 đến 30 vị trí cm