pptx 25 trang lop1 24/08/2022 4600
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Kể chuyện Lớp 1 (Sách Cánh diều) - Bài 86: Cô bé và con gấu - Trường TH Phước Đức", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_ke_chuyen_lop_1_sach_canh_dieu_bai_86_co_be_va_con.pptx

Nội dung text: Bài giảng Kể chuyện Lớp 1 (Sách Cánh diều) - Bài 86: Cô bé và con gấu - Trường TH Phước Đức

1. TRƯỜNG TH PHƯỚC ĐỨC MÔN KỂ CHUYỆN
  2. KIỂM TRA BÀI CŨ Xem tranh và trả lời câu hỏi
  3. Chuyện gì đã xảyVìrasaoở nhàchimchồnsẻ biết? chuyện đó ? Sẻ báo tin cho ai ? Và Bác ấy đã làm gì ?
  4. Con hãy kể lại 3 tranh cuối của truyện Hàng xóm? Con hãy nêu ý nghĩa của câu chuyện ?
  5. Quan sát và phỏng đoán
  6. Giới thiệu câu chuyện
  7. Khám phá
  8. Khám phá
  9. Trả lời câu hỏi BốBốmẹmẹđiđivắngvắng, cô, côbébéở nhàở nhàmộtthamìnhthẩnlàmchơigì ? ngoài sân
  10. Trả lời câu hỏi Bỗng, cô béĐiềuthấybấtmộtngờcongì gấuxảytora lớn? đứng ngay Tháitrướcđộmặtcủa. côCôbébélúcsợ đóchếtrakhiếpsao ?
  11. Trả lời câu hỏi Cô bé bớt sợ khi thấy gấu hiền lành chìa một bàn chân ra trướcVì sao, giậmsau đógiậmcô béxuốngđỡ sợđất? . Bàn chân đó đang chảy máu, một cái dằm to cắm giữa bàn chân
  12. Trả lời câu hỏi Cô bé chạy vào nhà , lấy kìm, rồi dùng kìm Cô bé đã làm gì để giúp gấu ? kẹp cái dằm, kéo mạnh ra
  13. Trả lời câu hỏi Khi bố mẹ về, nghe cô bé kể lại câu chuyệnchuyện, bố, tháimẹ côđôbécủarấthọngạcra saonhiên? .
  14. Trả lời câu hỏi Gấu quay trở lại, ôm một khúc gỗ chứa Gấu đã làm gì để tỏ lòng biết ơn cô bé ? đầy mật ong tặng cô bé, để tỏ lòng biết ơn.
  15. Kể chuyện theo tranh 1. Xưa, có hai vợ chồng người nông dân sống cùng cô con gái nhỏ trong rừng. Một chiều, bố mẹ đi vắng, cô bé tha thẩn chơi ngoài sân.
  16. Kể chuyện theo tranh 2. Bỗng, cô bé thấy một con gấu to lớn đứng ngay trước mặt. Cô bé sợ chết khiếp.
  17. Kể chuyện theo tranh 3. Nhưng rồi cô bé bớt sợ khi thấy gấu hiền lành chìa một bàn chân ra trước, giậm giậm xuống đất. Bàn chân đó đang chảy máu, một cái dằm to cắm giữa bàn chân.
  18. Kể chuyện theo tranh 4. Hiểu ý gấu muốn nhờ giúp đỡ, cô chạy vào nhà , lấy kìm, rồi dùng kìm kẹp cái dằm, kéo mạnh ra. Gấu có vẻ hài lòng lắm, nó liếm vết thương rồi lặng lẽ quay về rừng.
  19. Kể chuyện theo tranh 5. Buổi tối, khi bố mẹ về, cô bé kể lại câu chuyện khiến bố mẹ cô rất ngạc nhiên
  20. Kể chuyện theo tranh 6. Vài tuần sau , gấu quay trở lại, ôm trong hai chân trước một khúc gỗ. Ông bố hoảng sợ, chạy đi tìm súng nhưng cô bé ngăn lại và bảo đó chính là con gấu hôm nọ. Gấu đặt khúc gỗ trước mặt cô bé rồi bỏ đi. Thì ra đó là một khúc gỗ chứa đầy mật ong.
  21. Ý nghĩa câu chuyện Con có nhận xét gì về cô bé ? Cô bé nhân hậu, tốt bụng, sẵn lòng giúp gấu. Con có nhận xét gì về con gấu ? Gấu thông minh, bị dằm đâm vào chân biết tìm con người để nhờ giúp đỡ, biết trả ơn con người Gấu là con vật nhưng có lòng biết ơn như con người.
  22. Câu chuyện nói về tình cảm tốt đẹp giữa con người với con vật. Câu chuyện cũng là lời khuyên các con cần có thái độ thân thiện, giúp đỡ các con vật khi chúng không gây nguy hiểm và cần đến sự giúp đỡ của các con.
  23. Dặn dò
  24. Chúc các con luôn chăm ngoan và học giỏi !