Bài giảng Tiếng Việt 1 (Cánh diều) - Bài 95: ênh – êch - Lương Thị Hoa

pptx 27 trang Hoài Bảo 19/12/2023 1540
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt 1 (Cánh diều) - Bài 95: ênh – êch - Lương Thị Hoa", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_1_canh_dieu_bai_95_enh_ech_luong_thi_ho.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt 1 (Cánh diều) - Bài 95: ênh – êch - Lương Thị Hoa

1. Trường TH Và THCS Minh Tõn
  2. Trường TH Và THCS Minh Tõn
  3. ĐÁP ÁN
  4. Cõu hỏi số 1: Tranh vẽ gỡ? Đỏp an: bức tranh
  5. Cõu hỏi số 2: Điền vần anh hoặc vần ach thớch hợp vào chỗ chấm. Viên g￿.ạch
  6. Cõu hỏi số 3: Tranh vẽ gỡ? Đỏp ỏn: khách sạn
  7. Đọc bài tập đọc:
  8. Thứ ngày thỏng năm Tiếng Việt Bài 95: ênh – êch ênh êch
  9. 1. Làm quen Em hãy phân tích và đánh vần ênh ê nh ê – nh - ênh conKênh kênh k ênh k – ênh – kênh
  10. 1. Làm quen Em hãy phân tích và đánh vần êch c ê h ê – ch - êch conêch êch êch ê- ch -êch - sắc ếch
  11. So sánh điểm giống và khác nhau của vần ênh và êch ?
  12. ênh êch nh ê ch
  13. Bài 95: ờnh - ờch dũng kờnh con ếch
  14. ờnh ờch dũng kờnh con ếch
  15. 2. Tiếng nào cú vần ênh? Tiếng nào cú vần êch ? mắt xếch chênh lệch ênh êch Khám bệnh bập bênh
  16. Tỡm cỏc tiếng cú chứa vần ênh?
  17. Tỡm cỏc tiếng cú chứa vần êch?
  18. 4. Tập viết
  19. Thư gión
  20. Mưa Mưa đổ xuống. Cỏc con vật tỡm chỗ trỳ mưa. Bọ dừa trốn mưa nhờ đỏm lỏ dừa. Cỏnh cam trỏnh mưa ở khúm lỳa. Chim sẻ nấp ở cành chanh. Kiến nộp bờn gốc nấm. Nấm như một chiếc ụ che cho nú. Ếch và ễnh ương khụng sợ mưa.
  21. Mưa Mưa đổ xuống. Cỏc con vật tỡm chỗ trỳ mưa. Bọ dừa trốn mưa nhờ đỏm lỏ dừa. Cỏnh cam trỏnh mưa ở khúm lỳa. Chim sẻ nấp ở cành chanh. Kiến nộp bờn gốc nấm. Nấm như một chiếc ụ che cho nú. Ếch và ễnh ương khụng sợ mưa.
  22. Mưa Mưa đổ xuống. Cỏc con vật tỡm chỗ trỳ mưa. Bọ dừa trốn mưa nhờ đỏm lỏ dừa. Cỏnh cam trỏnh mưa ở khúm lỳa. Chim sẻ nấp ở cành chanh. Kiến nộp bờn gốc nấm. Nấm như một chiếc ụ che cho nú. Ếch và ễnh ương khụng sợ mưa.
  23. Mưa Mưa đổ xuống. Cỏc con vật tỡm chỗ trỳ mưa. Bọ dừa trốn mưa nhờ đỏm lỏ dừa. Cỏnh cam trỏnh mưa ở khúm lỳa. Chim sẻ nấp ở cành chanh. Kiến nộp bờn gốc nấm. Nấm như một chiếc ụ che cho nú. Ếch và ễnh ương khụng sợ mưa.
  24. Củng cố
  25. Dặn dũ
  26. Tạm biệt và hẹn gặp lại!