Bài giảng Tiếng Việt 1 (Kết nối tri thức) - Chủ đề 7 - Bài 3: Ngày mới bắt đầu

pptx 25 trang trongtan 21/10/2022 5842
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt 1 (Kết nối tri thức) - Chủ đề 7 - Bài 3: Ngày mới bắt đầu", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_1_ket_noi_tri_thuc_chu_de_7_bai_3_ngay.pptx
  • mp3BÀI ĐỌC MẪU.mp3
  • mp4Nhạc thiếu nhi vui nhộn cho bé- Tập thể dục buổi sáng.mp4

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt 1 (Kết nối tri thức) - Chủ đề 7 - Bài 3: Ngày mới bắt đầu

1. Bài 3 Giáo viên: Nguyễn Thị Thu Hường
  2. b. Cảnh a.vật Emvàthấycon ngườinhữngtronggì trongtranhtranhnhư? thế nào?
  3. Ngày mới bắt đầu Buổi sáng tinh mơ, mặt trời nhô lên đỏ rực. Những tia nắng toả khắp nơi, đánh thức mọi vật. Nắng chiếu vào tổ chim. Chim bay ra khỏi tổ, cất tiếng hót. Nắng chiếu vào tổ ong. Ong bay ra khỏi tổ, đi kiếm mật. Nắng chiếu vào chuồng gà. Đàn gà lục tục ra khỏi chuồng, đi kiếm mồi. Nắng chiếu vào nhà, gọi bé đang nằm ngủ. Bé thức dậy chuẩn bị đi đến trường. Một ngày mới bắt đầu. (Thu Hương)
  4. Ngày mới bắt đầu 1 Buổi sáng tinh mơ, mặt trời nhô lên đỏ rực. 2 Những tia nắng toả khắp nơi, đánh thức mọi vật. 3 Nắng chiếu vào tổ chim. 4 Chim bay ra khỏi tổ, cất tiếng hót. 5 Nắng chiếu vào tổ ong. 6 Ong bay ra khỏi tổ, đi kiếm mật. 7 Nắng chiếu vào chuồng gà. 8 Đàn gà lục tục ra khỏi chuồng, đi kiếm mồi. 9 Nắng chiếu vào nhà, gọi bé đang nằm ngủ. 10 Bé thức dậy chuẩn bị đi đến trường. 11 Một ngày mới bắt đầu. (Thu Hương)
  5. Tinh mơ: Lúc sáng sớm, trời còn mờ mờ. Lục tục: tiếp theo nhau một cách tự nhiên, không phải theo trật tự sắp xếp.
  6. Ngày mới bắt đầu 1 Buổi sáng tinh mơ, mặt trời nhô lên đỏ rực. Những tia nắng toả khắp nơi, đánh thức mọi vật. 2 Nắng chiếu vào tổ chim. Chim bay ra khỏi tổ, cất tiếng hót. Nắng chiếu vào tổ ong. Ong bay ra khỏi tổ, đi kiếm mật. Nắng chiếu vào chuồng gà. Đàn gà lục tục ra khỏi chuồng, đi kiếm mồi. Nắng chiếu vào nhà, gọi bé đang nằm ngủ. Bé thức dậy chuẩn bị đi đến trường. Một ngày mới bắt đầu. (Thu Hương)
  7. b.a. SauBuổikhisángthức, cáigiấcgì, đánhcác conthức vậtmọilàmvậtgì??
  8. c. Bé làm gì sau khi thức dậy?
  9. Chọn từ ngữ để hoàn thiện câu và viết câu vào vở mặt trời lục tục hót tia nắng gáy a. Những ( ) buổi sáng mở đầu một ngày mới. b. Mấy chú chim chích choè đang ( )vang trên cành cây.
  10. Quan sát tranh và dùng từ ngữ trong khung để nói theo tranh Buổi sáng bố mẹ em
  11. Tìm trong hoặc ngoài bài đọc Ngày mới bắt đầu từ ngữ có tiếng chưa vần iêu, iu, uông, uôn