pptx 16 trang lop1 24/08/2022 3800
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cánh diều) - Bài 45: Ôn tập - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Tân Hội A", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_1_sach_canh_dieu_bai_45_on_tap_nam.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cánh diều) - Bài 45: Ôn tập - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Tân Hội A

1. Nhiệt liệt chào mừng
  2. KiÓm tra bµi cò Sẻ và cò EmSẻ hênhcó nhậnhoanhxét, gìdèvềbỉutính; còcáchhiềncủalànhsẻ, tốtvà còbụng? .
  3. Thứ ngày tháng năm 2020 Tiếng Việt Bài 45: Ôn tập
  4. 1. Ghép các âm đã học thành vần. Tìm tiếng có vần đó. m p m p aa e ă ê â i
  5. 1. Viết tiếp vần hoặc tiếng thích hợp vào chỗ trống: m p a am (cam) ap (tháp) ă ă .m (tăm) .ăp (thắp) â .âm (tâm) âp (( .)thấp) m p e em (nem) ep (tép .)) ê .êm (đêm) êp (bếp) i .im (kim) ip. (kịp)
  6. 1 Đoạn 1 2 3 4 Đoạn 2 Ở thị xã, cả đêm ì ầm những âm thanh gì? Ở thị xã, cả đêm ì ầm tiếng ô tô, tiếng xe lửa.
  7. 1 Đoạn 1 2 3 4 Đoạn 2 Đêm ở quê có thể nghe thấy những âm thanh gì? Ở quê, có thể nghe thấy tiếng gió thở, tre rì rầm, dế rỉ rả, bìm bịp kêu “íp bịp”.
  8. Dế thuộc họ côn trùng, có quan hệ gần gũi với châu chấu, cào cào và muỗm; sống dưới những đồng cỏ xanh, bụi rậm, đống đổ nát hay trong các hang sâu dưới lòng đất.
  9. CHIM BÌM BỊP Bìm bịp thích ở nơi có nhiều bụi rậm, cây cối um tùm gần sông suối, đầm lầy vì thức ăn ưa thích của chúng là các động vật sống nhỏ như: cá, ếch nhái, cua đồng, cào cào, trứng chim, mối và rắn.
  10. 3. Tập chép: Bếp lửa quê nhà ấm áp.
  11. Củng cố
  12. DẶN DÒ Ôn lại bài. Chuẩn bị bài 46: iêm – yêm – iêp
  13. Tạm biệt và hẹn gặp lại!