pptx 14 trang lop1 23/08/2022 7785
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cùng học để phát triển năng lực) - Bài 23C: Chuyện ở trường ở lớp", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_1_sach_cung_hoc_de_phat_trien_nang.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cùng học để phát triển năng lực) - Bài 23C: Chuyện ở trường ở lớp

1. Bài 23C Chuyện ở trường ở lớp
  2. Nghe – nói Kể về những hoạt động của học sinh ở lớp học.
  3. Đọc Chuyện ở lớp 1. – Mẹ có biết ở lớp Bạn Hoa không thuộc bài Sáng nay cô giáo gọi Đứng dậy đỏ bừng tai 2. – Mẹ có biết ở lớp Bạn Hùng cứ trêu con Bạn Mai tay đầy mực Còn bôi bẩn ra bàn 3. Vuốt tóc con mẹ bảo: – Mẹ chẳng nhớ nổi đâu Nói mẹ nghe ở lớp Con đã ngoan thế nào? (Theo Tô Hà)
  4. Đọc a) Đọc từng khổ thơ trong nhóm.
  5. Đọc Chuyện ở lớp 1. – Mẹ có biết ở lớp Bạn Hoa không thuộc bài Sáng nay cô giáo gọi Đứng dậy đỏ bừng tai 2. – Mẹ có biết ở lớp Bạn Hùng cứ trêu con Bạn Mai tay đầy mực Còn bôi bẩn ra bàn 3. Vuốt tóc con mẹ bảo: – Mẹ chẳng nhớ nổi đâu Nói mẹ nghe ở lớp Con đã ngoan thế nào? (Theo Tô Hà)
  6. Đọc b) Bạn Hùng làm gì ở lớp? Việc làm đó là việc tốt hay xấu?
  7. Đọc Chuyện ở lớp 1. – Mẹ có biết ở lớp Bạn Hoa không thuộc bài Sáng nay cô giáo gọi Đứng dậy đỏ bừng tai 2. – Mẹ có biết ở lớp Bạn Hùng cứ trêu con Bạn Mai tay đầy mực Còn bôi bẩn ra bàn 3. Vuốt tóc con mẹ bảo: – Mẹ chẳng nhớ nổi đâu Nói mẹ nghe ở lớp Con đã ngoan thế nào? (Theo Tô Hà)
  8. Đọc b) Bạn Hùng làm gì ở lớp? Việc làm đó là việc tốt hay xấu?
  9. Đọc c) Đoán xem mẹ bạn nhỏ muốn khuyên bạn ấy điều gì qua hai câu thơ cuối bài.
  10. Viết a) Tô và viết. – Tô chữ hoa: G, H – Viết: Hà Giang.
  11. Viết b) Viết một câu kể về việc em đã làm ở lớp.
  12. Nghe – nói Kể cho bạn nghe về một chuyện ở lớp (bạn được khen, bạn bị nhắc nhở, )