pptx 11 trang lop1 23/08/2022 13161
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cùng học để phát triển năng lực) - Bài 19D: Ngôi trường mới", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_1_sach_cung_hoc_de_phat_trien_nang.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cùng học để phát triển năng lực) - Bài 19D: Ngôi trường mới

1. Bài 19D Ngôi trường mới
  2. Nghe – nói Nói những điều em thích về ngôi trường đang học.
  3. Viết a) Viết một hoặc hai câu nói về ngôi trường của em hoặc nói về tình cảm của em với trường.
  4. Viết b) Nghe – viết khổ 2 của bài thơ Đi học. 2. Trường của em be bé Nằm lặng giữa rừng cây Cô giáo em tre trẻ Dạy em hát rất hay.
  5. Viết c) Chọn tên con vật viết đúng.
  6. con ngan con ngé cá ngừ con nghan con nghé cá nghừ Chép các tên tìm được vào vở
  7. Đọc a) – Tìm đọc câu chuyện hoặc bài thơ về trường học. – Chia sẻ với bạn, người thân về nhân vật hoặc những câu thơ em thích.
  8. Đọc b) Gợi ý bài đọc mở rộng:
  9. Cái trống trường em 1.Cái trống trường em 3. Cái trống im lặng Mùa hè cũng nghỉ Nghiêng đầu trên giá Suốt ba tháng liền Chắc thấy chúng em Trống nằm ngẫm nghĩ. Nó mừng vui quá! 2. Buồn không hả trống 4. Kìa trống đang gọi: Trong những ngày hè Tùng! Tùng! Tùng! Tùng! Bọn mình đi vắng Vào năm học mới Chỉ còn tiếng ve? Giọng vang tưng bừng. ( Theo Thanh Hào) Đọc thuộc một khổ thơ em thích.