pptx 12 trang lop1 23/08/2022 7463
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cùng học để phát triển năng lực) - Bài 23D: Đi học thôi, bạn ơi!", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_1_sach_cung_hoc_de_phat_trien_nang.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cùng học để phát triển năng lực) - Bài 23D: Đi học thôi, bạn ơi!

1. Bài 23D Đi học thôi, bạn ơi!
  2. Nghe – nói Nói về các bạn trong tranh
  3. Viết a) Viết một hoặc hai câu về con đường em đến trường. – Đường em đến trường xa hay gần? – Em nhớ nhất điều gì về con đường đó?
  4. Viết b) Nghe – viết khổ 2 trong bài thơ Chuyện ở lớp.
  5. Viết c) Tìm tiếng ghép được với mỗi tiếng trong bảng (chọn 1 hoặc 2). lắng M: lắng nghe, (1) nắng M: nắng hè, Viết hai từ ngữ đã ghép vào vở. vẻ M: vẻ mặt, (2) vẽ M: vẽ tranh, Viết hai từ ngữ đã ghép vào vở.
  6. Đọc a) – Tìm đọc một câu chuyện hoặc bài thơ về trường học. – Chia sẻ với bạn về nhân vật hoặc những câu thơ em thích.
  7. Đọc b) Gợi ý bài đọc mở rộng:
  8. Gà con đi học
  9. Gà con đi học 1. Gà mẹ gọi gà con dậy đi học. Gà con ngái ngủ: – Con biết chữ rồi! O tròn như quả trứng gà! Gà mẹ đi kiếm mồi. Gà con ngủ dậy, đi chơi lang thang. 2. Lớp gà con được đi cắm trại. Vịt xám chuyển giấy thông báo cho gà con. Gà con cầm tờ giấy, xoay ngược, xoay xuôi, chẳng hiểu gì. 3. Hôm cắm trại, cả lớp chờ mãi không thấy gà con đến. Các bạn ùa đi tìm. Thấy gà con đang khóc vì lạc đường, các bạn xúm lại hỏi: – Sao cậu không đi cắm trại? Vịt xám đã đưa giấy thông báo cho cậu rồi mà! 4. Gà con giờ mới hiểu: hôm trước vịt xám đưa tờ thông báo đi cắm trại nhưng nó không đọc được. (Theo Chuyện kể mầm non)
  10. Đọc b) Gợi ý bài đọc mở rộng: Việc làm nào cho thấy gà con chưa biết đọc?