pptx 19 trang lop1 23/08/2022 4805
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cùng học để phát triển năng lực) - Bài 34B: Biết ơn cha mẹ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_1_sach_cung_hoc_de_phat_trien_nang.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cùng học để phát triển năng lực) - Bài 34B: Biết ơn cha mẹ

1. Bài 34B Biết ơn cha mẹ
  2. Nghe – nói Kể một việc làm chăm sóc em của cha mẹ.
  3. Đọc Đôi chân của bố
  4. Đọc Đôi chân của bố 1. Mấy bạn trong lớp thỉnh thoảng bắt chước dáng đi tập tễnh của bố Giang, khiến Giang vừa tức vừa xấu hổ. 2. Sắp đến ngày Giang được nhận phần thưởng trong cuộc thi kể chuyện, cô giáo gửi giấy mời bố mẹ Giang đến dự. Giang nói với mẹ: – Con chỉ muốn mẹ đến trường thôi. 3. Sau lễ trao thưởng, mẹ Giang nói: – Hôm nay nếu bố đến dự, chắc bố vui lắm. Rồi mẹ kể ngày Giang còn rất nhỏ, một lần Giang chạy vụt ra cổng. Đúng lúc đó, chiếc xe máy lao tới. Bố kịp chạy theo ôm lấy Giang. Giang được an toàn. Bố bị thương ở chân, phải đi tập tễnh suốt đời. Nghe mẹ kể, Giang khóc nức nở: – Bố ơi! Con xin lỗi bố. (Theo Người Do Thái dạy con – Nguyễn Lư biên dịch)
  5. Đọc a) Đọc từng đoạn trong nhóm.
  6. Đọc Đôi chân của bố 1. Mấy bạn trong lớp thỉnh thoảng bắt chước dáng đi tập tễnh của bố Giang, khiến Giang vừa tức vừa xấu hổ. 2. Sắp đến ngày Giang được nhận phần thưởng trong cuộc thi kể chuyện, cô giáo gửi giấy mời bố mẹ Giang đến dự. Giang nói với mẹ: – Con chỉ muốn mẹ đến trường thôi. 3. Sau lễ trao thưởng, mẹ Giang nói: – Hôm nay nếu bố đến dự, chắc bố vui lắm. Rồi mẹ kể ngày Giang còn rất nhỏ, một lần Giang chạy vụt ra cổng. Đúng lúc đó, chiếc xe máy lao tới. Bố kịp chạy theo ôm lấy Giang. Giang được an toàn. Bố bị thương ở chân, phải đi tập tễnh suốt đời. Nghe mẹ kể, Giang khóc nức nở: – Bố ơi! Con xin lỗi bố. (Theo Người Do Thái dạy con – Nguyễn Lư biên dịch)
  7. Đọc b) Vì sao Giang chỉ muốn mẹ đến dự lễ phát thưởng? 12 Vì Giang chỉngạiyêucácmẹbạn thấy bố đi tập tễnh 2 Vì Giang ngại các bạn thấy bố đi tập tễnh 3 Vì Giang không muốn bố đi lại vất vả
  8. Đọc c) Đoán xem Giang sẽ nói gì khi về nhà gặp bố.
  9. Viết a) Nghe – viết một đoạn trong bài Đôi chân của bố (từ Rồi mẹ kể đến an toàn). Rồi mẹ kể ngày Giang còn rất nhỏ, một lần Giang chạy vụt ra cổng. Đúng lúc đó, chiếc xe máy lao tới. Bố kịp chạy theo ôm lấy Giang. Giang được an toàn.
  10. Viết b) Chơi trò chơi Mở cổng cho con vật, đồ vật qua cổng.
  11. gà mái gấu trúc gẹ cái gháo gạo nếp cái gùi cái gương Chép ba từ ngữ viết đúng vào vở.
  12. Nghe – nói a) Nghe kể từng đoạn câu chuyện và trả lời câu hỏi. Đôi chân của bố
  13. Đôi chân của bố
  14. Đôi chân của bố
  15. Đôi chân của bố 1. Ai cùng đến dự lễ phát thưởng ở trường với Giang?
  16. Đôi chân của bố 2. Vì sao bố Giang phải đi tập tễnh?
  17. Nghe – nói b) Kể một đoạn câu chuyện.