Giáo án Tiếng Việt Lớp 1 - Tiết 1, Bài 1: Tôi là học sinh lớp 1 - Thùng Thị Nga

pptx 24 trang Hoàng Đức Anh 20/07/2023 6260
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Giáo án Tiếng Việt Lớp 1 - Tiết 1, Bài 1: Tôi là học sinh lớp 1 - Thùng Thị Nga", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

 • pptxgiao_an_tieng_viet_lop_1_tiet_1_bai_1_toi_la_hoc_sinh_lop_1.pptx

Nội dung text: Giáo án Tiếng Việt Lớp 1 - Tiết 1, Bài 1: Tôi là học sinh lớp 1 - Thùng Thị Nga

 1. Chào mừng quý thầy cô giáo về dự giờ tại lớp 1A3 MÔN TIẾNG VIỆT
 2. 01 KHỞI ĐỘNG
 3. tuần3 trăng 5 khuyết luy2ện thuyền1 khuất4
 4. 1 Từ khi đi học, em thích và không thích những gì?
 5. 1 TIẾT 1 Jellyfish-0946622429
 6. 02 ĐỌC
 7. 2 ĐỌC Tôi là học sinh lớp 1 Tôi tên là Nam, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn. Ngày đầu đi học, mặc bộ đồng phục của trường, tôi hãnh diện lắm. Hồi đầu năm học, tôi mới học chữ cái. Thế mà bây giờ, tôi đã đọc được truyện tranh. Tôi còn biết làm toán nữa. Tôi có thêm nhiều bạn mới. Ai cũng bảo từ khi đi học, tôi chững chạc hẳn lên. (Trung Sơn)
 8. Tôi là học sinh lớp 1 1 Tôi tên là Nam, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn. 2 Ngày đầu đi học, mặc bộ đồng phục của trường, tôi hãnh diện lắm. 3 Hồi đầu năm học, tôi mới học chữ 4 cái. Thế mà bây giờ, tôi đã đọc được truyện tranh5 . Tôi còn biết làm toán nữa6 . Tôi có thêm nhiều bạn mới. 7 Ai cũng bảo từ khi đi học, tôi chững chạc hẳn lên.
 9. 2 ĐỌC Tôi là học sinh lớp 1 Tôi tên là Nam, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn. Ngày đầu đi học, mặc bộ đồng phục của trường, tôi hãnh diện lắm. Hồi đầu năm học, tôi mới học chữ cái. Thế mà bây giờ, tôi đã đọc được truyện tranh. Tôi còn biết làm toán nữa. Tôi có thêm nhiều bạn mới. Ai cũng bảo từ khi đi học, tôi chững chạc hẳn lên. (Trung Sơn)
 10. Ai cũng bảo từ khi đi học, tôi chững chạc hẳn lên.
 11. 2 CHIA ĐOẠN Tôi là học sinh lớp 1 Tôi tên là Nam, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn. Ngày đầu đi học, mặc bộ đồng phục của trường, tôi hãnh diện lắm. Hồi đầu năm học, tôi mới học chữ cái. Thế mà bây giờ, tôi đã đọc được truyện tranh. Tôi còn biết làm toán nữa. Tôi có thêm nhiều bạn mới. Ai cũng bảo từ khi đi học, tôi chững chạc hẳn lên. (Trung Sơn)
 12. GIẢI NGHĨA TỪ 2 hãnh diện: vui sướng và tự hào 3 chững chạc: đàng hoàng, ở đây ý nói: có cử chỉ và hành động giống như người lớn
 13. GIẢI NGHĨA TỪ đồng phục: quần áo được may hàng loạt cùng một kiểu dáng, cùng một màu sắc theo quy định của một trường học, 1 cơ quan, tổ chức
 14. 2 ĐỌC VĂN BẢN Tôi là học sinh lớp 1 Tôi tên là Nam, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn. Ngày đầu đi học, mặc bộ đồng phục của trường, tôi hãnh diện lắm. Hồi đầu năm học, tôi mới học chữ cái. Thế mà bây giờ, tôi đã đọc được truyện tranh. Tôi còn biết làm toán nữa. Tôi có thêm nhiều bạn mới. Ai cũng bảo từ khi đi học, tôi chững chạc hẳn lên. (Trung Sơn)
 15. 1 TIẾT 2 Jellyfish-0946622429
 16. 03 TRẢ LỜI CÂU HỎI
 17. ĐỌC VĂN BẢN Tôi là học sinh lớp 1 Tôi tên là Nam, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn. Ngày đầu đi học, mặc bộ đồng phục của trường, tôi hãnh diện lắm. Hồi đầu năm học, tôi mới học chữ cái. Thế mà bây giờ, tôi đã đọc được truyện tranh. Tôi còn biết làm toán nữa. Tôi có thêm nhiều bạn mới. Ai cũng bảo từ khi đi học, tôi chững chạc hẳn lên. (Trung Sơn)
 18. 3 TRẢ LỜI CÂU HỎI a, Bạn Nam học lớp mấy ? Nam học lớp 1
 19. 3 TRẢ LỜI CÂU HỎI b, Hồi đầu năm, bạn Nam học gì ? Hồi đầu năm học, Nam mới bắt đầu học chữ cái.
 20. 3 TRẢ LỜI CÂU HỎI c, Bây giờ, bạn Nam biết làm gì Bây? giờ, Nam đã đọc được truyện tranh, biết làm toán.
 21. 04 VIẾT
 22. 4 Viết câu trả lời cho câu hỏi a ở mục 3 a, Bạn Nam học lớp( ) mấy ?
 23. CỦNG CỐ BÀI HỌC