pptx 21 trang Hoài Bảo 20/12/2023 3620
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Đạo đức 1 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 7: Quan tâm, chăm sóc ông bà - Trường Tiểu học An Khánh A", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_dao_duc_1_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song_bai_7_qua.pptx

Nội dung text: Bài giảng Đạo đức 1 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 7: Quan tâm, chăm sóc ông bà - Trường Tiểu học An Khánh A

1. TRƯỜNG TIỂU HỌC AN KHÁNH A MÔN: Đạo đức LỚP 1A4
  2. BÀI 7 QUAN TÂM, I B A CHĂM SÓC ÔNG BÀ O T U . C O M I B A O T U . C O M
  3. Bạn nhỏ trong tranh đang làm gì? Việc làm đó thể hiện điều gì?
  4. Bạn hỏi thăm sức khỏe Bạn chúc tết ông bà khỏe ông bà. mạnh sống lâu.
  5. 3 4 Bạn mời ông Bạn khoe ông bà vở tập uống nước. viết, được cô khen viết đẹp.
  6. 5 Bạn nhỏ cùng bố về quê thăm ông bà
  7. Cùng nhau chia sẻ
  8. Những việc làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà, hỏi thăm sức khỏe Ông Bà, chăm sóc ông bà khi ốm, chia sẻ niềm vui với ông bà, nói những lời yêu thương đối với ông bà
  9. Việc nào nên làm? Việc nào không nên làm? Vì sao? 3
  10. Thường xuyên hỏi thăm sức khỏe, bóp vai cho Ông, chải tóc cho Bà, lễ phép mời Ông Bà ăn hoa quả thể hiện sự quan tâm chăm sóc Ông Bà. Hành vi hai chị em cãi nhau ầm ĩ bên giường Bà ốm là biểu hiện sự thờ ơ chưa quan tâm tới Ông Bà.
  11. Em có lời khuyên gì dành cho bạn? Em nên hỏi han quan tâm dìu dắt ông lên cầu thang, không nên vô tâm bỏ đi chơi như vậy.
  12. Tình huống 2: Tình huống 1: Ăn cơm xong, Mẹ lấy trái Bà bị ốm, Em làm gì cây lên, em làm gì để thể để chăm sóc bà? hiện sự quan tâm đối với Ông Bà?
  13. Em có thể làm đc nhiều việc thể hiện hiên sự quan tâm, chăm sóc Ông bà thường xuyên gọi điện thăm hỏi sức khỏe Ông Bà (nếu không sống cùng Ông Bà), mời Ông Bà ăn hoa quả, nước, chia sẻ niềm vui của mình đối với Ông Bà,
  14. Quan tâm, chăm sóc ông bà Biết ơn, hiếu thảo – em là cháu ngoan