pptx 18 trang lop1 24/08/2022 7282
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Hoạt động trải nghiệm Lớp 1 (Sách Cánh diều) - Bài 1: Trường Tiểu học của em", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxgiao_an_hoat_dong_trai_nghiem_lop_1_sach_canh_dieu_bai_1_tru.pptx

Nội dung text: Bài giảng Hoạt động trải nghiệm Lớp 1 (Sách Cánh diều) - Bài 1: Trường Tiểu học của em

1. 1.Trong bài hát, bạn nhỏ yêu trường như thế nào? 2.Trong trường bạn nhỏ có những gì?
  2. Trường tiểu học của em • Hoạt động 1: Tham quan trường học • Hoạt động 2: Chia sẻ cảm xúc • Hoạt động 3: Trò chơi “ Cùng về đích”
  3. Trường tiểu học của em Hoạt động 1: Tham quan trường học 1.Bức tranh này có đẹp không? Em thấy những gì trong bức tranh này? 2. Em thích những gì có trong các bức tranh?
  4. Trường tiểu học của em Hoạt động 1: Tham quan trường học 1Bức.Bứctranh tranhvẽnàycôcógiáođẹpđangkhôngdẫn? cácEm emthấyhọcnhữngsinh gìthamtrongquanbứctrườngtranh nàyhọc?.
  5. Trường tiểu học của em Hoạt động 1: Tham quan trường học 2. Em thích những gì có trong các bức tranh?
  6. Vào học lớp 1 rồi, em cũng sẽ được tham gia nhiều hoạt động như các bạn trong tranh. Em có muốn được tham gia hoạt động với các bạn không? Em thích hoạt động nào nhất? Vì sao?
  7. Học sinh tham quan trường
  8. Lớp học
  9. Phòng mỹ thuật Phòng âm nhạc Phòng tin học
  10. Sân thể dục Nhà ăn Thư viện Sân chơi
  11. 1. Trường tiểu học mới của em có gì khác với trường mẫu giáo mà em đã học? 2. Em thích nơi nào nhất trường?
  12. • Trường tiểu học khác xa với trường mẫu giáo các em học trước đây, có nhiều phòng học, phòng chức năng và nhiều hoạt động học tập, vui chơi đa dạng
  13. Hoạt động 2: Chia sẻ cảm xúc Thảo luận nhóm đôi
  14. * Kết luận: Qua hoạt động này chúng ta biết cách làm việc tập thể hoặc làm việc theo nhóm trong các hoạt động chung của cả lớp. Chúng ta biết cách chia sẻ những cảm xúc của mình.
  15. - Luật chơi: Mỗi đội chơi có 5 em xếp thành hàng dọc, nắm tay nhau. Các đội đứng vào vị trí xuất phát. Khi nghe hiệu lệnh “Xuất phát”, các đội bắt đầu di chuyển. Đội nào về đích trước mà vẫn giữ nguyên hàng (không em nào bị tuột tay) thì đội đó thắng cuộc
  16. CỦNG CỐ: DẶN DÒ:Về nhà chia sẻ với người thân về cảnh quan và cảm nhận của mình về trường tiểu học của chúng ta.