ppt 20 trang lop1 24/08/2022 6632
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Hoạt động trải nghiệm Lớp 1 (Sách Cánh diều) - Tuần 31: Hàng xóm của em", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptgiao_an_hoat_dong_trai_nghiem_lop_1_sach_canh_dieu_tuan_31_h.ppt

Nội dung text: Bài giảng Hoạt động trải nghiệm Lớp 1 (Sách Cánh diều) - Tuần 31: Hàng xóm của em

1. TUẦN 31: HÀNG XÓM CỦA EM
  2. HOẠT ĐỘNG 1 : LIÊN HỆ VÀ CHIA SẺ VỀ HÀNG XÓM CỦA EM
  3. TRÒ CHƠI: CÙNG CHIA SẺ Cạnh nhà mình cũng có Hàng xóm nhà mình là bác Tư, bác cũng già bác Năm, bác 70 tuổi rồi.Bác hay sang nhà rồi. Bác hiền lắm, mỗi mình chơi đấy. lần mình sang bác thường cho mình kẹo đấy.
  4. HOẠT ĐỘNG 2: ĐÓNG VAI THI ĐÓNG VAI Quan sát tranh và làm theo hành động của bạn nhỏ trong tranh .
  5. TÌNH HUỐNG 1 Mình làm gì để giúp bạn Nam nhỉ ?
  6. TÌNH HUỐNG 2 Mình phải làm gì đây?
  7. Học được cách ứng xử phù hợp khi gặp mặt những người hàng xóm ở nơi công cộng.
  8. HOẠT ĐỘNG 3: THỰC HÀNH CHÀO HỎI
  9. CON ĐI HỌC VỀ, THẤY ÔNG BÀ ĐANG Ở NHÀ
  10. CON GẶP ÔNG CỤ TRONG CÔNG VIÊN ?
  11. CON GẶP BẠN Ở TRƯỜNG?
  12. CÓ KHÁCH ĐẾN CHƠI NHÀ CON ?
  13. CON GẶP BÁC HÀNG XÓM ĐANG LÀM VƯỜN ?
  14. CON GẶP CÔ GIÁO LÚC ĐẾN TRƯỜNG?
  15. TRÒ CHƠI: AI NHANH AI ĐÚNG Hãy nối câu chào của con đúng với người mà con chào hỏi khi gặp mặt.
  16. Ông bà Cháo chào chú ạ. Chú hàng xóm Em chào anh, em chào chị ạ. Anh, chị lớp lớn Cháo chào ông, cháu chào bà ạ. Cô – bạn của mẹ Cháo chào cô ạ.
  17. Ghi nhớ : Mỗi tình huống gặp mặt có những cách chào hỏi khác nhau. Con hãy luyện tập hàng ngày để thích ứng với bất kỳ tình huống nào khi gặp mặt.
  18. Dặn dò
  19. Chào các con và hẹn gặp lại!