pptx 15 trang lop1 24/08/2022 10803
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Hoạt động trải nghiệm Lớp 1 (Sách Cánh diều) - Bài 4: An toàn khi vui chơi", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxgiao_an_hoat_dong_trai_nghiem_lop_1_sach_canh_dieu_bai_4_an.pptx

Nội dung text: Bài giảng Hoạt động trải nghiệm Lớp 1 (Sách Cánh diều) - Bài 4: An toàn khi vui chơi

1. An toàn khi vui chơi • Hoạt động 1: Cùng vui chơi • Hoạt động 2: Quan sát tranh và chọn ☺ hoặc ☹ • Hoạt động 3: Thực hành cam kết “ Vui chơi an toàn”
  2. An toàn khi vui chơi Hoạt động 1: Cùng vui chơi Thảo luận nhóm 4
  3. Câu hỏi thảo luận : 1. Mỗi nhóm chọn 1 trò chơi cùng nhau tham gia. 2. Chia sẻ với bạn về cảm xúc của bản thân sau khi tham gia trò chơi. + Bạn vừa tham gia trò chơi nào? + Khi tham gia trò chơi, bạn cảm thấy như thế nào? + Theo bạn, nên làm gì và không nên làm gì để đảm bảo an toàn khi tham gia giao trò chơi đó?
  4. Hoạt động 1: Cùng vui chơi Ngoài những trò chơi vừa được tham gia, các em còn tham gia các trò chơi nào khác?
  5. Mèo đuổi chuột Banh chuyền
  6. Những trò chơi nào chúng ta nên chơi ở trường? Vì sao?
  7. Kết luận: Có rất nhiều trò chơi khác nhau, vui chơi giúp chúng ta giải toả căng thẳng, mệt mỏi. Tuỳ từng thời gian và địa mà em nên chọn những trò chơi phù hợp đề đảm bảo an toàn.
  8. Hoạt động 2: Quan sát tranh và chọn☺ hoặc ☹ Thảo luận nhóm đôi
  9. Câu hỏi thảo luận: 1. Các bạn trong mỗi tranh đang tham gia trò chơi gì? 2. Em có đồng tình với các bạn trong tranh không? Vì sao? Chọn mặt cười dưới trò chơi em đồng tình và chọn mặt mếu dưới trò chơi em không đồng tình. 3. Chúng ta nên làm gì và không nên làm gì để đảm bảo an toàn khi vui chơi?
  10. Em đã từng tham gia trò chơi giống bạn chưa? Nếu em có mặt ở đó, em sẽ nói với các bạn điều gì?
  11. Kết luận: Khi ở trường hoặc những nơi công cộng, đông người, em không nên chơi những trò chơi đuổi bắt. Khi tham gia trò chơi, em nên lưu ý: chọn chỗ chơi an toàn, không chơi vỉa hè, lòng đường; tránh chạy nhảy quá nhanh có thể gây ngã, bị thường; không nên chơi dưới trời nắng to hoặc trời mưa vì có thể bị ốm.
  12. Hoạt động 3: Thực hành cam kết “ Vui chơi an toàn” - Chọn một bông hoa có hình ảnh em muốn làm. - Dán hoa lên cây Cam kết vui chơi an toàn của lớp.
  13. CỦNG CỐ: DẶN DÒ: