Bài giảng Mĩ thuật 1 (Cánh diều) - Chủ đề 1: Mỹ thuật trong nhà trường

pptx 14 trang Hoài Bảo 19/12/2023 1900
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Mĩ thuật 1 (Cánh diều) - Chủ đề 1: Mỹ thuật trong nhà trường", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_mi_thuat_1_canh_dieu_chu_de_1_my_thuat_trong_nha_t.pptx

Nội dung text: Bài giảng Mĩ thuật 1 (Cánh diều) - Chủ đề 1: Mỹ thuật trong nhà trường

1. KẾ HOẠCH BÀI DẠY MÔN: MĨ THUẬT LỚP: 1
  2. Tổ chức trò chơi Trò chơi gợi ý: Đúng - Sai (Thực hiện video clip chiếu các sản phẩm mĩ thuật và lồng ghép một số hình ảnh không phải là sản phẩm mĩ thuật như chai nước, hộp bánh, đồ chơi bằng nhựa). Mục đích: Học sinh nhận biết được sản phẩm mĩ thuật Cách chơi: Trong 2 phút, lựa chọn hình sản phẩm mĩ thuật trong những hình có sẵn. Chọn 5 học sinh có số kết quả và mô tả chính xác để khen thưởng. GV có thể lồng ghép việc giải thích thế nào là sản phẩm mĩ thuật.
  3. NỘI DUNG 1:
  4. Câu hỏi thảo luận gợi ý Đây là những sản phẩm gì? Những sản phẩm này có đặc điểm gì để nhận biết? (hình dáng, màu sắc, vật liệu) Theo em, thế nào là sản phẩm mĩ thuật tạo hình và sản phẩm mĩ thuật ứng dụng?
  5. NỘI DUNG 2: Nhà điêu khắc Họa sĩ
  6. Học sinh học vẽ trong lớp Học sinh học vẽ ngoài sân trường
  7. Câu hỏi thảo luận gợi ý Theo em, những ai có thể sáng tạo ra các sản phẩm mĩ thuật? Theo em, những lứa tuổi nào có thể thực hiện được các sản phẩm mĩ thuật?
  8. NỘI DUNG 3:
  9. Câu hỏi thảo luận gợi ý Vẽ hình bằng dụng cụ nào? Khi vẽ chưa được, dùng cái gì để xóa? Vẽ trên cái gì? Tô màu bằng dụng cụ gì? Giấy màu dùng để làm gì? Kéo dùng để làm gì? Hồ dán dùng để làm gì? Đất nặn dùng để làm gì? Có được vẽ và tô màu ra bàn, tường không? Vì sao?
  10. KHỐI TRƯỞNG DUYỆT ƯU ĐIỂM HẠN CHẾ . KIẾN NGHỊ An Trạch, ngày .tháng Năm 2021 Tổ trưởng Phạm Thị Vẻ
  11. BAN GIÁM HIỆU DUYỆT ƯU ĐIỂM HẠN CHẾ . KIẾN NGHỊ An Trạch, ngày .tháng Năm 2021 BAN GIÁM HIỆU HUỲNH VĂN PHÚC