pptx 16 trang lop1 23/08/2022 9765
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cùng học để phát triển năng lực) - Bài 19C: Đường đến trường", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_1_sach_cung_hoc_de_phat_trien_nang.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cùng học để phát triển năng lực) - Bài 19C: Đường đến trường

1. Bài 19C Đường đến trường
  2. Nghe – nói Hỏi – đáp cùng bạn. Bạn thích gì trên đường Tớ thích đàn chuồn chuồn đến trường? bay trên đồng lúa.
  3. Đọc Đi học (Trích) 1. Hôm qua em tới trường Mẹ dắt tay từng bước Hôm nay mẹ lên nương Một mình em tới lớp. 2. Trường của em be bé Nằm lặng giữa rừng cây Cô giáo em tre trẻ Dạy em hát rất hay. 3. Hương rừng thơm đồi vắng Nước suối trong thầm thì Cọ xòe ô che nắng Râm mát đường em đi. (Theo Hoàng Minh Chính)
  4. Đọc a) Đọc từng khổ thơ trong nhóm.
  5. Đọc Đi học 1. Hôm qua em tới trường Mẹ dắt tay từng bước Hôm nay mẹ lên nương Một mình em tới lớp. 2. Trường của em be bé Nằm lặng giữa rừng cây Cô giáo em tre trẻ Dạy em hát rất hay. 3. Hương rừng thơm đồi vắng Nước suối trong thầm thì Cọ xòe ô che nắng Râm mát đường em đi. (Trích Đi học – Hoàng Minh Chính)
  6. Đọc b) Khổ thơ 3 tả những gì trên đường đến trường? 1 hương thơm, đồi vắng, nương rẫy 2 hương thơm, rừng cây, suối trong 3 hương thơm, suối trong, cọ xòe ô
  7. Đọc Đi học 1. Hôm qua em tới trường Mẹ dắt tay từng bước Hôm nay mẹ lên nương Một mình em tới lớp. 2. Trường của em be bé Nằm lặng giữa rừng cây Cô giáo em tre trẻ Dạy em hát rất hay. 3. Hương rừng thơm đồi vắng Nước suối trong thầm thì Cọ xòe ô che nắng Râm mát đường em đi. (Trích Đi học – Hoàng Minh Chính)
  8. Đọc b) Khổ thơ 3 tả những gì trên đường đến trường? 1 Tả hương thơm, đồi vắng, nương rẫy 2 Tả hương thơm, rừng cây, suối trong 3 Tả hương thơm, suối trong, cọ xòe ô
  9. Đọc c) Em có thích ngôi trường của bạn nhỏ trong bài thơ không? Vì sao?
  10. Đọc d) Đọc thuộc một khổ thơ.
  11. Viết a) Tô và viết. ‒ Tô chữ hoa: A, Ă, Â. ‒ Viết: nước Anh.
  12. Viết b) Dựa vào câu chuyện Ếch xanh và nhái bén, tìm từ ngữ cho ô trống để hoàn thành câu.
  13. Nhái bén kể đã đi qua ba Bà đã già, lưng còng. hồ sen, có trời xanh, nước . tóc bạc. biếc, hoa sen nở. Viết các từ ngữ tìm được vào vở.
  14. Nghe – nói Nói những điều em thấy trên đường đến trường.