pptx 13 trang lop1 23/08/2022 5245
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cùng học để phát triển năng lực) - Bài 34A: Con xin lỗi", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_1_sach_cung_hoc_de_phat_trien_nang.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cùng học để phát triển năng lực) - Bài 34A: Con xin lỗi

1. Bài 34A Con xin lỗi
  2. Nghe – nói Kể một việc em làm khiến cha mẹ không vui.
  3. Đọc Cậu bé lười học
  4. Đọc Cậu bé lười học 1. Thịnh là cậu bé lười học. Ở lớp nhiều lần cậu không làm bài. Một hôm, cô giáo mời mẹ Thịnh đến trường, bàn việc giúp cậu chăm học hơn. Về nhà, mẹ nhẹ nhàng hỏi Thịnh: – Vì sao ở lớp con không làm bài? – Vì con chẳng nhìn thấy gì trên bảng cả. 2. Mẹ dẫn Thịnh đến phòng khám mắt. Bác sĩ kiểm tra và thấy mắt của cậu không sao cả. Dường như hiểu ý của mẹ Thịnh, bác sĩ cho cậu đeo một chiếc kính dày cộp. 3. Khi đeo kính vào, Thịnh không nhìn thấy gì nữa. Lúc cúi xuống, cậu không nhìn thấy cả chân mình. Sợ quá, Thịnh đành phải nhận là mình lười học. (Theo Chuyện của mùa xuân – Trần Nguyên Huy dịch)
  5. Đọc a) Đọc từng đoạn trong nhóm.
  6. Đọc Cậu bé lười học 1. Thịnh là cậu bé lười học. Ở lớp nhiều lần cậu không làm bài. Một hôm, cô giáo mời mẹ Thịnh đến trường, bàn việc giúp cậu chăm học hơn. Về nhà, mẹ nhẹ nhàng hỏi Thịnh: – Vì sao ở lớp con không làm bài? – Vì con chẳng nhìn thấy gì trên bảng cả. 2. Mẹ dẫn Thịnh đến phòng khám mắt. Bác sĩ kiểm tra và thấy mắt của cậu không sao cả. Dường như hiểu ý của mẹ Thịnh, bác sĩ cho cậu đeo một chiếc kính dày cộp. 3. Khi đeo kính vào, Thịnh không nhìn thấy gì nữa. Lúc cúi xuống, cậu không nhìn thấy cả chân mình. Sợ quá, Thịnh đành phải nhận là mình lười học. (Theo Chuyện của mùa xuân – Trần Nguyên Huy dịch)
  7. Đọc b) Vì sao Thịnh nhận lỗi lười học? 12 Vì Thịnh bịsợmẹphảihỏiđeovề kínhviệc không làm bài 2 Vì Thịnh sợ phải đeo kính 3 Vì Thịnh không muốn nói dối
  8. Đọc c) Mỗi em nói một lời khuyên bạn Thịnh.
  9. Viết a) Nghe – viết đoạn 3 trong bài Cậu bé lười học. Khi đeo kính vào, Thịnh không nhìn thấy gì nữa. Lúc cúi xuống, cậu không nhìn thấy cả chân mình. Sợ quá, Thịnh đành phải nhận là mình lười học.
  10. Viết b) Chơi trò chơi Chọn hoa cắm vào bình. hoa hoa cúc kẩm chướng hoa loa cèn hoa hoa kim ngân kiều mạch Chép ba từ ngữ viết đúng vào vở.
  11. Nghe – nói Nói lời xin lỗi khi em mắc lỗi.