Phiếu ôn tập môn Tiếng Việt Lớp 1 - Phiếu số 3

pdf 5 trang lop1 26/08/2022 4520
Bạn đang xem tài liệu "Phiếu ôn tập môn Tiếng Việt Lớp 1 - Phiếu số 3", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pdfphieu_on_tap_mon_tieng_viet_lop_1_phieu_so_3.pdf

Nội dung text: Phiếu ôn tập môn Tiếng Việt Lớp 1 - Phiếu số 3

1. PHIẾU ƠN TẬP  NGÀY 1: 1. Đọc và tập chép lại bài thơ sau: Đi học Hơm qua em tới trường Mẹ dắt tay từng bước Hơm nay mẹ lên nương Một mình em tới lớp. Trường của em be bé Nằm lặng giữa rừng cây Cơ giáo em tre trẻ Dạy em hát rất hay. 2. Nối: Hai bên đường rụng đầy sân. Đàn cá chín vàng. Chim hĩt bơi lội tung tăng. Cánh đồng lúa trồng nhiều cây xanh. Lá vàng líu lo khắp vườn.
  2.  NGÀY 2: 1. Đọc trơn các câu: Chủ nhật, em được bố mẹ cho đi xem văn nghệ. Giờ ra chơi, hai bạn trong lớp đi mua bánh ở căn tin. Đường về nhà bà ngoại em phải đi qua một con dốc. Ông nội em có một chiếc áo rất đẹp. 2. Nối tạo câu và đọc trơn các câu đĩ:
  3.  NGÀY 3: Viết Học sinh viết cỡ chữ nhỡ trên dịng kẻ ơ ly. 1. Viết vần: ang ưa ơp ich 2. Viết các từ ngữ: máy tính, khung hình, con nghé, thầy cơ. 3. Chép bài thơ sau: Cơ và mẹ Buổi sáng bé chào mẹ Chạy tới ơm cổ cơ Buồi chiều bé chào cơ Rồi xà vào lịng mẹ Mặt trời mọc rồi lặn Trên đơi chân lon ton Hai chân trời của con Là mẹ và cơ giáo Đọc 1. Đọc thành tiếng các vần sau: iêng yêm ươt ươp ươu 2. Đọc thành tiếng các từ ngữ sau: con hươu xinh đẹp túi sách bảng đen dịch bệnh chăm chỉ đứng yên công an 3. Đọc thành tiếng đoạn văn sau: Bé này bé ơi Bé này bé ơi Đừng chơi đất cát Hãy vào bóng mát Khi trời nắng to Sau lúc ăn no Đừng co chân chạy Buổi sáng ngủ dậy Rửa mặt đánh răng Sắp đến bữa ăn Rửa tay sạch nhé Bé này bé ơi!
  4.  NGÀY 4:
  5.  NGÀY 5: BÀI 1 : ĐỌC Con quạ khơn ngoan Cĩ một con quạ khát nước. Nĩ tìm thấy một cái lọ nước. Nhưng nước trong lọ quá ít, cổ lọ lại cao, nĩ khơng sao thị mỏ vào uống được. Nĩ nghĩ ra một cách: nĩ lấy mỏ gắp từng viên sỏi bỏ vào lọ. Một lúc sau, nước dâng lên, quạ tha hồ uống. BÀI 2 : Viết chữ cỡ nhỏ câu thơ sau : Cây chuối cuối vườn Nhắc hoa mở cánh Ngơi sao lấp lánh Sáng hạt sương rơi. BÀI 3 : ng hoặc ngh ? .ã tư .ỉ hè lá ơ ệ sĩ