pptx 30 trang trongtan 21/10/2022 13602
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Hoạt động trải nghiệm 1 (Kết nối tri thức) - Bài 21: Giữ gìn môi trường sạch đẹp", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_hoat_dong_trai_nghiem_1_ket_noi_tri_thuc_bai_21_gi.pptx

Nội dung text: Bài giảng Hoạt động trải nghiệm 1 (Kết nối tri thức) - Bài 21: Giữ gìn môi trường sạch đẹp

1. BÀI 21 GIỮ GÌN MÔI TRƯỜNG SẠCH ĐẸP
  2. TIẾT 1
  3. Hoạt động 1 Kể về những địa điểm sạch, đẹp ở địa phương em
  4. Hoạt động 2 Nêu tác hại của việc vứt rác và chất thải bừa bãi ở nơi em sống?
  5. TIẾT 2
  6. Hoạt động 3 Kể về một vài địa điểm chưa sạch, đẹp ở quê em và đề xuất những việc em cần làm để bảo vệ môi trường
  7. * Những việc em cần làm để bảo vệ môi trường: - Bỏ rác đúng nơi quy định. - Tham gia dọn vệ sinh trường lớp và nơi em ở, - Trồng nhiều cây xanh. - tuyên truyền vận động mọi người cùng thực hiện. - Không bẻ cành, ngắt hoa, giẫm đập lên cây cỏ ở nơi công cộng, .
  8. Hoạt động 4 Nhận xét hành động của các bạn dưới đây:
  9. TIẾT 3
  10. Hoạt động 5 Sắm vai xử lí tình huống
  11. Hoạt động 5 Sắm vai xử lí tình huống
  12. Hoạt động 7 Thực hiện các việc làm để bảo vệ môi trường như: bỏ rác đúng nơi quy định, tiết kiệm nước, bảo vệ cây xanh,
  13. Kể những việc em và bạn bè hoặc người thân đã làm để góp phần bảo vệ môi trường.
  14. Môi trường sạch, đẹp làm cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn. Em nhớ luôn giữ môi trường xanh, sạch, đẹp.