pptx 48 trang Hoài Bảo 21/12/2023 460
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt 1 (Cánh diều) - Bài 1: Tôi là học sinh lớp 1 - Vũ Thị Thu Hà", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_1_canh_dieu_bai_1_toi_la_hoc_sinh_lop_1.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt 1 (Cánh diều) - Bài 1: Tôi là học sinh lớp 1 - Vũ Thị Thu Hà

1. Trường Tiểu học Phước Long 1 Chào mừng quý thầy cô về dự giờ Lớp 1/6 GV: Vũ Thị Thu Hà
  2. Tiết 1
  3. 01 K H Ở I Đ Ộ N G
  4. 1 Từ khi đi học, em thích và không thích những gì?
  5. 02 Đ Ọ C
  6. 2 ĐỌĐỌ Tôi là học sinh lớp 1 CCTôi tên là Nam, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn. Ngày đầu đi học, mặc bộ đồng phục của trường, tôi hãnh diện lắm. Hồi đầu năm học, tôi mới học chữ cái. Thế mà bây giờ, tôi đã đọc được truyện tranh. Tôi còn biết làm toán nữa. Tôi có thêm nhiều bạn mới. Ai cũng bảo từ khi đi học, tôi chững chạc hẳn lên. (Trung Sơn)
  7. 2 ĐỌĐỌ Tôi là học sinh lớp 1 CC Tôi tên là Nam, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn. Ngày đầu đi học, mặc bộ đồng phục của trường, tôi hãnh diện lắm. Hồi đầu năm học, tôi mới học chữ cái. Thế mà bây giờ, tôi đã đọc được truyện tranh. Tôi còn biết làm toán nữa. Tôi có thêm nhiều bạn mới. Ai cũng bảo từ khi đi học, tôi chững chạc hẳn lên. (Trung Sơn)
  8. 2 CHIACHIA ĐOẠNĐOẠN Tôi là học sinh lớp 1 Tôi tên là Nam, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn. Ngày đầu đi học, mặc bộ đồng phục của trường, tôi hãnh diện lắm. Hồi đầu năm học, tôi mới học chữ cái. Thế mà bây giờ, tôi đã đọc được truyện tranh. Tôi còn biết làm toán nữa. Tôi có thêm nhiều bạn mới. Ai cũng bảo từ khi đi học, tôi chững chạc hẳn lên. (Trung Sơn)
  9. Tôi là học sinh lớp 1 1 Tôi tên là Nam, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Lê Quý2 Đôn. Ngày đầu đi học, mặc bộ đồng phục của trường, tôi hãnh diện lắm. 3 Hồi đầu năm học, tôi mới học chữ4 cái. Thế mà bây giờ, tôi đã đọc được truyện5 tranh. Tôi còn biết làm toán6 nữa. Tôi có thêm nhiều bạn7 mới. Ai cũng bảo từ khi đi học, tôi chững chạc hẳn lên.
  10. GIẢI NGHĨA TỪ đồng phục: quần áo được may hàng loạt cùng một kiểu dáng, cùng một màu sắc theo quy định của một trường 1 học, cơ quan, tổ chức 2 hãnh diện: vui sướng và tự hào chững chạc: đàng hoàng, ở đây ý nói: có cử chỉ và 3 hành động giống như người lớn
  11. 2 ĐỌC VĂN BẢN Tôi là học sinh lớp 1 Tôi tên là Nam, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn. Ngày đầu đi học, mặc bộ đồng phục của trường, tôi hãnh diện lắm. Hồi đầu năm học, tôi mới học chữ cái. Thế mà bây giờ, tôi đã đọc được truyện tranh. Tôi còn biết làm toán nữa. Tôi có thêm nhiều bạn mới. Ai cũng bảo từ khi đi học, tôi chững chạc hẳn lên. (Trung Sơn)
  12. Tiết 2
  13. 03 TRẢ LỜI CÂU H Ỏ I
  14. ĐỌC VĂN BẢN Tôi là học sinh lớp 1 Tôi tên là Nam, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn. Ngày đầu đi học, mặc bộ đồng phục của trường, tôi hãnh diện lắm. Hồi đầu năm học, tôi mới học chữ cái. Thế mà bây giờ, tôi đã đọc được truyện tranh. Tôi còn biết làm toán nữa. Tôi có thêm nhiều bạn mới. Ai cũng bảo từ khi đi học, tôi chững chạc hẳn lên. (Trung Sơn)
  15. 3 TRẢ LỜI CÂU HỎI a, Bạn Nam học lớp mấy ? Nam học lớp 1
  16. 3 TRẢ LỜI CÂU HỎI b, Hồi đầu năm, bạn Nam học gì ? Hồi đầu năm học, Nam mới bắt đầu học chữ cái.
  17. 3 TRẢ LỜI CÂU HỎI c, Bây giờ, bạn Nam biết làm gì Bây? giờ, Nam đã đọc được truyện tranh, biết làm toán.
  18. 04 VIẾT
  19. 4 Viết câu trả lời cho câu hỏi a ở mục 3 a, Bạn Nam học lớp( ) mấy ?
  20. Tiết 3
  21. 1 Khởi động
  22. Toâi laø hoïc sinh lôùp 1 Toâi teân laø Nam, hoïc sinh lôùp 1A, tröôøng Tieåu hoïc Leâ Quyù Ñoân. Ngaøy ñaàu ñi hoïc, maëc boä ñoàng phuïc cuûa tröôøng, toâi haõnh dieän laém. Baïn Nam hoïc lôùp maáy?
  23. Hoài ñaàu naêm hoïc, toâi môùi hoïc chöõ caùi. Theá maø baây giôø, toâi ñaõ ñoïc ñöôïc truyeän tranh. Toâi coøn bieát laøm toaùn nöõa. Toâi coù theâm nhieàu baïn môùi. Ai cuõng baûo töø khi ñi hoïc, toâi chöõng chaïc haún leân. Hoài ñaàu naêm, Nam hoïc gì?
  24. Toâi laø hoïc sinh lôùp 1 Toâi teân laø Nam, hoïc sinh lôùp 1A, tröôøng Tieåu hoïc Leâ Quyù Ñoân. Ngaøy ñaàu ñi hoïc, maëc boä ñoàng phuïc cuûa tröôøng, toâi haõnh dieän laém. Hoài ñaàu naêm hoïc, toâi môùi hoïc chöõ caùi. Theá maø baây giôø, toâi ñaõ ñoïc ñöôïc truyeän tranh. Toâi coøn bieát laøm toaùn nöõa. Toâi coù theâm nhieàu baïn môùi. Ai cuõng baûo töø khi ñi hoïc, toâi chöõng chaïc haún leân. Baây giôø, Nam bieát laøm gì?
  25. BÀI 1: TÔI LÀ HỌC SINH LỚP 1 (TIẾT 3 + 4)
  26. 5. Choïn töø ngöõ ñeå hoaøn thieän caâu vaø vieát caâu vaøo vôû. boå ích môùi haõnh dieän Nam raát ( ) khi ñöôïc coâ giaùo khen.
  27. Trang 2
  28. Vieát caâu vaøo vôû taäp vieát
  29. 4. Vieát caâu hoaøn thieän ôû muïc 5 (SHS trang 6)
  30. 6. Quan saùt tranh vaø duøng töø ngöõ ñeå noùi theo tranh ñaù boùng ñoïc saùch keùo co muùa
  31. Tiết 4
  32. 7. Nghe vieát Nam ñaõ ñoïc ñöôïc truyeän tranh. Nam coøn bieát laøm toaùn nöõa.
  33. 7. Nghe vieát
  34. ViÕt b¶ng con
  35. Trang 3
  36. Tư thế ngồi viết