pptx 21 trang Hoài Bảo 21/12/2023 540
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt 1 (Cánh diều) - Bài 55: Ôn tập và kể chuyện - Năm học 2021-2022 - Nguyễn Thị Châu", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_1_canh_dieu_bai_55_on_tap_va_ke_chuyen.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt 1 (Cánh diều) - Bài 55: Ôn tập và kể chuyện - Năm học 2021-2022 - Nguyễn Thị Châu

1. ThöùThöù tötö ngaøyngaøy 0101 thaùngthaùng 1212 naêmnaêm 20212021 TieángTieáng Vieät:Vieät: TieátTieát 11 Giáo viên: Nguyễn Thị Châu. Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi.
  2. BaøiBaøi 55:55: OÂânOÂân taäptaäp vaøvaø keåkeå chuyeänchuyeän
  3. TieángTieáng Vieät:Vieät: TROØ CHÔI HAÙI HOA con coïp loáp xe tia chôùp taám xoáp Möa raøo loäp ñoäp.
  4. neùt teát thòt suùt möùt thaùp saép laáp choùp loáp lôùp
  5. neùt chöõ neát na gaëp gôõ taáp naäp hoài hoäp xe ñaïp gom goùp möùt sen tia chôùp
  6. TieángTieáng Vieät:Vieät: BaøiBaøi 50:50: OÂnOÂn taäptaäp vaøvaø keåkeå chuyeänchuyeän TrôøiTrôøi xaùmxaùm xòt,xòt, möamöa saàmsaàm saäpsaäp nhönhö truùt.truùt. SaámSaám seùtseùt ìì aàmaàm xaxa xa.xa. CaâyCaây coûcoû ngaõngaõ raïpraïp vaøovaøo nhau.nhau. MoätMoät luùcluùc sau,sau, möamöa loäploäp ñoäpñoäp roàiroài döùùtdöùùt haún.haún. MaëtMaët trôøitrôøi loùloù khoûikhoûi chaânchaân maây.maây. VaïnVaïn vaätvaät nhönhö thöùcthöùc daäy,daäy, ñaàyñaày aépaép saécsaéc maøumaøu
  7. 2.2. VieátVieát :: Học sinh viết bảng con ǯǯǯǯǯǰ ǯǯǯǯǯǰ ǯǯǯǯǯǰ Ngọn thápǯǯǯǯǯǰ cao vút. ǯǯǯǯǯǰ ǯǯǯǯǯǰ
  8. GiaûiGiaûi laolao
  9. HaùtHaùt baøi:baøi: ChòChò ongong naâunaâu
  10. TieángTieáng Vieät:Vieät: TieátTieát 22
  11. 3.3. KeåKeå chuyeän:chuyeän: MaätMaät ongong vaøvaø gaáugaáu concon
  12. 3.3. KeåKeå chuyeän:chuyeän: MaätMaät ongong vaøvaø gaáugaáu concon MÑ nãi:?Tõ GÊu s¸ng “Con mÑ sím, nhí ®· gÊuchuÈnchia mÑ cho bÞ ®· g×c¸c chuÈncho b¹n con bÞcïng ¨n nhÐGÊukhicho !®i” mÑgÊu ch¬i dÆn con ? con mét ®iÒu lä mËt g× ?ong.
  13. 3.3. KeåKeå chuyeän:chuyeän: MaätMaät ongong vaøvaø gaáugaáu concon CËu thÇm nghÜ: “ MËt ong ngon thÕ nµy mµ ?KhiV×C¸c gÊu thÊyb¹n con liÒngÊu nghÜ an con ®Õnñi: kh«ng “ viÖcKh«ng mangm×nh sao ®· ®å®©u, giÊu ¨n ph¶iV×?V× sao saochia gÊu gÊucho con c¸ccon thÑn b¹n giÊu th×®á lä tiÕc mÆtmËt l¾m ?ong” ThÕ ®i lµ ? cËuc¸cläbän mËt bÌn b¹ntí ongsÏ giÊu nãi chia ®i. lä g× mËt ®å? ong¨n cho ®i cËu.”
  14. 3.3. KeåKeå chuyeän:chuyeän: MaätMaät ongong vaøvaø gaáugaáu concon C¸c b¹n Do? cïng ?Vקå s¬ sao¨n ý®i ®åbÞ thøckiÕm r¬i¨n mÊt, ¨nbÞ®å r¬ibÞ ¨n. c¸c r¬ihÕt Thá mÊt b¹nc¶. nhæ ? ®· cµ lµm rèt. g×? Heo con h¸i qu¶ d©u rõng. Cón con t×m ®­öôïc rÊt nhiÒu nÊm.
  15. 3.3. KeåKeå chuyeän:chuyeän: MaätMaät ongong vaøvaø gaáugaáu concon GÊu con liÒn ch¹y vÒ chç giÊu lä mËt ong ?GÊu Chia con mËt thÇm ong nghÜ: cho c¸c“ Tõ b¹n,giê m×nh gÊu sÏcon kh«ng nghÜ ?Nhílóc s¸ng ra lä vµ mËt mang ong, mËt gÊu ong con ®Õn ®· chialµm g×cho ? g×?lµ gÊu con Ých kû n÷a.” c¸c b¹n.
  16. 3.3. KeåKeå chuyeän:chuyeän: MaätMaät ongong vaøvaø gaáugaáu concon
  17. ý nghÜa c©u chuyÖn Câu chuyện khuyên ta biết ứng xử, quan tâm và biết chia sẻ với bạn bè.
  18. Học sinh viết vở Ngọn tháp Rùa cao vút. Ngọn tháp Rùa cao vút. Ngọn tháp Rùa cao vút. Ngọn tháp Rùa cao vút.
  19. Cuûng coá – daën doø