pptx 19 trang Hoài Bảo 21/12/2023 460
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt 1 (Cánh diều) - Chủ đề 1: Tôi và các bạn - Bài 2: Đôi tai xấu xí - Năm học 2022-2023 - Trương Thị Ngọc Thương", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_1_canh_dieu_chu_de_1_toi_va_cac_ban_bai.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt 1 (Cánh diều) - Chủ đề 1: Tôi và các bạn - Bài 2: Đôi tai xấu xí - Năm học 2022-2023 - Trương Thị Ngọc Thương

1. TRƯỜNG TIỂU HỌC QUẢNG SƠN TIẾNG VIỆT LỚP 1A1 Giáo viên: Trương Thị Ngọc Thương
  2. Thứ tư ngµy 11 th¸ng 01 năm 2023 Môn: Tiếng Việt Bài: Đôi tai xấu xí Thỏ có đôi tai dài và to. Bị bạn bè chê, thỏ buồn lắm. Thỏ bố động viên:”Rồi con sẽ thấy tai mình rất đẹp. Một lần, thỏ và các bạn đi chơi xa, quên khuấy đường về. Ai cũng hoảng sợ. Thỏ chợt dỏng tai: “Suỵt! Có tiếng bố tớ gọi”. Cả nhóm đi theo hướng có tiếng gọi. Tất cả về được tới nhà. Các bạn tấm tắc khen tai thỏ thật tuyệt. Từ đó, thỏ không còn buồn vì đôi tai nữa.
  3. Thứ sáu ngµy 13 th¸ng 01 năm 2023 Môn: Tiếng Việt Bài: a. Tranh vẽ những vật gì? a. Nhờ đâu mà những vật đó có thể chuyển động?
  4. Ai là bạn gió? Khi gió đi vắng Mà gió đi tìm Lá buồn lặng im Bay theo cánh chim Vắng cả cánh chim Lùa trong tán lá Chẳng ai gõ cửa. Gió nhớ bạn quá Sóng ngủ trong nước Nên gõ cửa hoài Buồm chẳng ra khơi Đẩy sóng dâng cao Ai gọi: Gió ơi Thổi căng buồm lớn. Trong vòm lá biếc. (Ngân Hà)
  5. Thứ sáu ngµy 13 th¸ng 01 năm 2023 Môn: Tiếng Việt Bài: Bạn của gió Ai là bạn gió? Khi gió đi vắng Mà gió đi tìm Lá buồn lặng im Bay theo cánh chim Vắng cả cánh chim Lùa trong tán lá Chẳng ai gõ cửa. Gió nhớ bạn quá Sóng ngủ trong nước Nên gõ cửa hoài Buồm chẳng ra khơi Đẩy sóng dâng cao Ai gọi: Gió ơi Thổi căng buồm lớn. Trong vòm lá biếc. (Ngân Hà)
  6. Thứ sáu ngµy 13 th¸ng 01 năm 2023 Môn: Tiếng Việt Bài: Bạn của gió vịm lá: nhiều cành lá trên cây đan xen nhau tạo thành hình khum khum úp xuống
  7. Thứ sáu ngµy 13 th¸ng 01 năm 2023 Môn: Tiếng Việt Bài: Bạn của gió Ai là bạn gió? Khi gió đi vắng Mà gió đi tìm Lá buồn lặng im Bay theo cánh chim Vắng cả cánh chim Lùa trong tán lá Chẳng ai gõ cửa. Gió nhớ bạn quá Sóng ngủ trong nước Nên gõ cửa hoài Buồm chẳng ra khơi Đẩy sóng dâng cao Ai gọi: Gió ơi Thổi căng buồm lớn. Trong vòm lá biếc. (Ngân Hà)
  8. Thứ sáu ngµy 13 th¸ng 01 năm 2023 Môn: Tiếng Việt Bài: Bạn của gió Ai là bạn gió? Khi gió đi vắng Mà gió đi tìm Lá buồn lặng im Bay theo cánh chim Vắng cả cánh chim Lùa trong tán lá Chẳng ai gõ cửa. Gió nhớ bạn quá Sóng ngủ trong nước Nên gõ cửa hoài Buồm chẳng ra khơi Đẩy sóng dâng cao Ai gọi: Gió ơi Thổi căng buồm lớn. Trong vòm lá biếc. (Ngân Hà)
  9. TRƯỜNG TIỂU HỌC QUẢNG SƠN TIẾNG VIỆT LỚP 1A1 Giáo viên: Trương Thị Ngọc Thương
  10. Thứ sáu ngµy 13 th¸ng 01 năm 2023 Môn: Tiếng Việt Bài: Bạn của gió Ai là bạn gió? Khi gió đi vắng Mà gió đi tìm Lá buồn lặng im Bay theo cánh chim Vắng cả cánh chim Lùa trong tán lá Chẳng ai gõ cửa. Gió nhớ bạn quá Sóng ngủ trong nước Nên gõ cửa hoài Buồm chẳng ra khơi Đẩy sóng dâng cao Ai gọi: Gió ơi Thổi căng buồm lớn. Trong vòm lá biếc. (Ngân Hà)
  11. Thứ sáu ngµy 13 th¸ng 01 năm 2023 Môn: Tiếng Việt Bài: Bạn của gió 3. Tìm trong hai khổ thơ cuối những tiếng cùng vần với nhau: vắng ~ chẳng Khi gió đđii vắng Sóng ngủ trong nước Lá buồn lặng im Buồm chẳng ra khơi Vắng cả cánh chim Ai gọi: Gió ơi ơi Chẳng ai gõ cửa. Trong vòm lá biếc. (Ngân Hà) vắng ~ lặng im ~ chim khơi ~ ơi khi ~ đi lá ~ cả ~ ra gió ~ gõ
  12. Thứ sáu ngµy 13 th¸ng 01 năm 2023 Môn: Tiếng Việt Bài: Bạn của gió 4. Trả lời câu hỏi: a. Ở khổ thơ thứ nhất, gió Bay theo cánh chim đã làm gì để tìm bạn? Lùa trong tán lá b. Gió làm gì khi nhớ bạn? Nên gõ cửa hoài Đẩy sóng dâng cao Thổi căng buồm lớn. b. Điều gì xảy ra khi gió đi Lá buồn lặng im vắng? Vắng cả cánh chim Chẳng ai gõ cửa.
  13. Thứ sáu ngµy 13 th¸ng 01 năm 2023 Môn: Tiếng Việt Bài: Bạn của gió 5. Học thuộc lòng một khổ thơ em thích Ai là bạn gió? Khi gió đi vắng Mà gió đi tìm Lá buồn lặng im Bay theo cánh chim Vắng cả cánh chim Lùa trong tán lá Chẳng ai gõ cửa. Gió nhớ bạn quá Sóng ngủ trong nước Nên gõ cửa hoài Buồm chẳng ra khơi Đẩy sóng dâng cao Ai gọi: Gió ơi Thổi căng buồm lớn. Trong vòm lá biếc. (Ngân Hà)
  14. Thứ sáu ngµy 13 th¸ng 01 năm 2023 Môn: Tiếng Việt Bài: Bạn của gió 5. Học thuộc lòng một khổ thơ em thích Ai là Khi gió Mà gió Lá buồn Bay theo Vắng cả Lùa trong Chẳng ai Gió nhớ Sóng ngủ Nên gõ Buồm chẳng Đẩy sóng Ai gọi: Thổi căng Trong vòm
  15. Thứ sáu ngµy 13 th¸ng 01 năm 2023 Môn: Tiếng Việt Bài: Bạn của gió
  16. Thứ sáu ngµy 13 th¸ng 01 năm 2023 Môn: Tiếng Việt Bài: Bạn của gió Ai là bạn gió? Khi gió đi vắng Mà gió đi tìm Lá buồn lặng im Bay theo cánh chim Vắng cả cánh chim Lùa trong tán lá Chẳng ai gõ cửa. Gió nhớ bạn quá Sóng ngủ trong nước Nên gõ cửa hoài Buồm chẳng ra khơi Đẩy sóng dâng cao Ai gọi: Gió ơi Thổi căng buồm lớn. Trong vòm lá biếc. (Ngân Hà)