Bài giảng Tiếng Việt 1 (Cánh diều) - Tiết 1+2, Bài 1: A a - Đỗ Thị Hoa

pptx 12 trang Hoài Bảo 20/12/2023 1980
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt 1 (Cánh diều) - Tiết 1+2, Bài 1: A a - Đỗ Thị Hoa", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_1_canh_dieu_tiet_12_bai_1_a_a_do_thi_ho.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt 1 (Cánh diều) - Tiết 1+2, Bài 1: A a - Đỗ Thị Hoa

1. CÔ CHÀO CÁC EM L Ớ P 1 B •Giáo viên giảng dạy: Đỗ Thị Hoa •Trường: TH& THCS An Bình
  2. Tiết 1
  3. 1 Chơi trò chơi: Các nét viết cơ bản
  4. Thứ hai ngày 11 tháng 9 năm 2023 Tiếng Việt Tiết 1 + 2. Bài 1: A a 2 Nhận biết Nam và Hà đang làmca hát.TranhB gì?ức Các tranhHai vN ẽ bb ạNam, aạvnnẽ m trong vành Hàữvcảng àl ớlvàớ p ai?pH rcác cóấàt vui. vui bcạn.a không?Các h ábạt.n vui cười, vỗ tay, tặng hoa.
  5. Thứ hai ngày 11 tháng 9 năm 2023 Tiếng Việt Tiết 1 + 2. Bài 1: A a 3 Đọc a 4 Viết bảng
  6. Tiết 2 Khởi động
  7. Thứ hai ngày 11 tháng 9 năm 2023 Tiếng Việt Tiết 5+6: a 5. Viết vở a, a, a, a, a, a, a, a a a a a a a
  8. Thứ hai ngày 11 tháng 9 năm 2023 Tiếng Việt Tiết 1 + 2. Bài 1: A a 6 Đọc Bạn nhỏ rất vui thích vì bạn được cùng bố ngồi trên chiếc Nam và các bạn chơi thả diều rất vui. Các bạn thích thú phao trượtHaiBạn bố tới nhỏcon Haiđiểm đangcó bố vuicuối con vui thích củađang chơi không?cầu ởvui trongtrượt, chơi Vì côngởsao nước đâu? em viên bắn biết? nước. lên tung reoHai NamtoNam “a”bạ n và khi vàvà các thấyNam các bdiều ạcóbnạ vuincủađang đang không?Nam ch chbayơ Vìơi lêntròi saoth cao ảch emdi.ơềi bi u.gì?ết? tóe rất thú vị, bạn nhỏ reo to“a”.
  9. Thứ hai ngày 11 tháng 9 năm 2023 Tiếng Việt Tiết 1 + 2. Bài 1: A a 7 Nói theo tranh Chào hỏi Nam có thể nói: “ Con chào bố ạ!, Con chào bố con Nam có thể chào cô : “Em chào cô ạ!, “ Thưa cô Bố chởKhi TheoNamNhững Theovào đến em lớp Tranhem trườngngười ,Tranh bạnNamkhi vẽ vàohọc ấytrong vẽsẽcảnh vàlớpsẽ nóicảnh bố chào tranh Namtrường đanglời ở chàobốsẽđâu? chuẩnđang nói nhưhọc. tạm gì bịlàm thế vớirời biệt gì?khỏi bố?nào? bố. trường. KhiKhiN vàovàohìn lớplớpthấy học, học, cô Nam giáo,Nam nhìn Namnhìn thấy chàothấy cô aigiáocô đứng như đứng thếở ở cửa cửanào? lớp? lớp. vào lớp ạ! , Bố ơi, tạm biệt bố!, ” em vào lớp!”
  10. Thứ hai ngày 11 tháng 9 năm 2023 Tiếng Việt Tiết 1 + 2. Bài 1: A a 7 Nói theo tranh Đóng vai tình huống Chào hỏi 1 2 Bố chở Nam đến trường học và bố đang chuẩn bị rời khỏi trường. Nam xuống Khi vào lớp học, Nam nhìn thấy cô giáo đứng ở cửa lớp. Nam chào cô : xe và nói lời chào tạm biệt bố. : “Con chào bố con vào lớp ạ! “ “Em chào cô ạ!, “ Thưa cô em vào lớp!”
  11. Thứ hai ngày 11 tháng 9 năm 2023 Tiếng Việt Tiết 1 + 2. Bài 1: A a 8 Vận dụng Nối cá cà thỏ na
  12. * Củng cố, dặn dò - Về nhà đọc lại bài - Chuẩn bị bài 2: B b