pptx 24 trang lop1 24/08/2022 4980
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cánh diều) - Bài 86: Cô bé và con gấu - Trường TH Vũ Lăng", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_1_sach_canh_dieu_bai_86_co_be_va_co.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 (Sách Cánh diều) - Bài 86: Cô bé và con gấu - Trường TH Vũ Lăng

1. PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN THANH TRÌ TRƯỜNG TIỂU HỌC VŨ LĂNG Giáo viên :
  2. Chuyện gì đã xảy ra ở nhà chồn ? Những con vật nào đã giúp đỡ nhà chồn ? Con hãy kể lại 3 tranh đầu minh họa truyện Hàng xóm.
  3. Con hãy kể lại 3 tranh cuối của truyện Hàng xóm? Con hãy nêu ý nghĩa của câu chuyện ?
  4. Cô bé và con gấu 1. Xưa, có hai vợ chồng người nông dân sống cùng cô con gái nhỏ trong rừng. Một chiều, bố mẹ đi vắng, cô bé tha thẩn chơi ngoài sân.
  5. Cô bé và con gấu 2. Bỗng, cô bé thấy một con gấu to lớn đứng ngay trước mặt. Cô bé sợ chết khiếp.
  6. Cô bé và con gấu 3. Nhưng rồi cô bé bớt sợ khi thấy gấu hiền lành chìa một bàn chân ra trước, giậm giậm xuống đất. Bàn chân đó đang chảy máu, một cái dằm to cắm giữa bàn chân.
  7. Cô bé và con gấu 4. Hiểu ý gấu muốn nhờ giúp đỡ, cô chạy vào nhà , lấy kìm, rồi dùng kìm kẹp cái dằm, kéo mạnh ra. Gấu có vẻ hài lòng lắm, nó liếm vết thương rồi lặng lẽ quay về rừng.
  8. Cô bé và con gấu 5. Buổi tối, khi bố mẹ về, cô bé kể lại câu chuyện khiến bố mẹ cô rất ngạc nhiên.
  9. Cô bé và con gấu 6. Vài tuần sau , gấu quay trở lại, ôm trong hai chân trước một khúc gỗ. Ông bố hoảng sợ, chạy đi tìm súng nhưng cô bé ngăn lại và bảo đó chính là con gấu hôm nọ. Gấu đặt khúc gỗ trước mặt cô bé rồi bỏ đi. Thì ra đó là một khúc gỗ chứa đầy mật ong.
  10. Trả lời câu hỏi theo tranh Bố mẹ đi vắng, cô bé ở nhà một mình làm gì ?
  11. Điều gì bất ngờ xảy ra ? Thái độ của cô bé lúc đó ra sao ?
  12. Vì sao sau đó cô bé đỡ sợ ?
  13. Cô bé đã làm gì để giúp gấu ?
  14. Khi bố mẹ về, nghe cô bé kể lại câu chuyện, thái độ của họ ra sao ?
  15. Gấu đã làm gì để tỏ lòng biết ơn cô bé ?
  16. Ý nghĩa câu chuyện Con có nhận xét gì về cô bé ? Cô bé nhân hậu, tốt bụng, sẵn lòng giúp gấu. Con có nhận xét gì về con gấu ? Gấu thông minh, bị dằm đâm vào chân biết tìm con người để nhờ giúp đỡ, biết trả ơn con người Gấu là con vật nhưng có lòng biết ơn như con người.
  17. Ý nghĩa câu chuyện Cô bé và con gấu
  18. Câu chuyện nói về tình cảm tốt đẹp giữa con người với con vật. Câu chuyện cũng là lời khuyên các con cần có thái độ thân thiện, giúp đỡ các con vật khi chúng không gây nguy hiểm và cần đến sự giúp đỡ của các con.
  19. Dặn dò
  20. Chúc các con luôn chăm ngoan và học giỏi !