pptx 38 trang Hoài Bảo 20/12/2023 1940
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tự nhiên và Xã hội 1 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 10: Cùng khám phá quang cảnh xung quanh (Tiết 1) - Năm học 2022-2023 - Vũ Thị Kim Đường", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tu_nhien_va_xa_hoi_1_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_son.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tự nhiên và Xã hội 1 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 10: Cùng khám phá quang cảnh xung quanh (Tiết 1) - Năm học 2022-2023 - Vũ Thị Kim Đường

1. CHÀO MỪNG CÁC THẦY CÔ GIÁO VỀ DỰ HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP HUYỆN NĂM HỌC: 2022 - 2023 GV: Vũ Thị Kim Đường Đơn vị: Trường Tiểu học Phương Tú
  2. TỰ NHIÊN VÀ XÃ HỘI
  3. TỰ NHIÊN VÀ XÃ HỘI BÀI 10: CÙNG KHÁM PHÁ QUANG CẢNH XUNG QUANH – TIẾT 1 – TRANG 42
  4. MỤC TIÊU BÀI HỌC Sau bài học, các con đạt các yêu cầu sau: - Giới thiệu được một cách đơn giản về cảnh làng quê. - Nhận biết được cảnh làng quê ở các vùng miền khác nhau như làng quê miền núi, làng quê miền biển. - Chúng mình sẽ yêu quý, tự hào và gắn bó với quê hương, đất nước.
  5. Thảo luận nhóm 2: Đóng vai nhân vật Minh và bà để khám phá bức tranh Minh về thăm quê.
  6. Bức tranh có : Nhà cửa, cây cối, sân thóc, đàn gà, trạm y tế, chợ quê, bưu điện, trường học, đường làng, đồng ruộng, trâu bò, người dân, Bức tranh vẽ cảnh ở làng quê.
  7. Kết luận: Làng quê có ruộng đồng, cây cối, làng xóm, chợ quê, trường học, trạm y tế, Người dân làng quê thường làm ruộng, chăn nuôi. Hàng ngày họ đi làm, đi chợ mua bán và gặp gỡ mọi người. Về quê chơi rất vui.
  8. Thảo luận nhóm 4 và trả lời câu hỏi: + Cảnh làng quê ở hai bức tranh này có gì khác nhau? + Bạn thích cảnh nào hơn? Vì sao?
  9. Kết luận: Cảnh làng quê ở miền núi có nhiều cây cối, có nhà sàn. Công việc của người dân là chăn nuôi và trồng trọt
  10. Cảnh làng quê ở miền biển có biển, tàu thuyền, nhà nổi, cây cối. Công việc của người dân là đánh bắt cá, làm muối
  11. Mỗi vùng miền có quang cảnh khác nhau. Cho dù chúng ta ở miền đồng bằng, miền núi hay miền biển. Chúng mình sẽ yêu quý tự hào và gắn bó với quê hương đất nước.
  12. Nghỉ giải lao
  13. TRÒ CHƠI RUNG CHUÔNG VÀNG
  14. A.A Vùng núi B. Vùng biển Thời gian: Hết31452 giờ C. Vùng đồng bằng
  15. A. Vùng núi B. Vùng biển Thời gian: Hết32154 giờ C.C Vùng đồng bằng
  16. A. Vùng núi B.B Vùng biển Thời gian: Hết32154 giờ C. Vùng đồng bằng
  17. A.A Vùng núi B. Vùng biển Thời gian: Hết32154 giờ C. Vùng đồng bằng
  18. A. Vùng núi B. Vùng biển Thời gian: Hết32154 giờ C.C Vùng đồng bằng
  19. Chúc mừng bạn!
  20. Hướng dẫn viên du lịch nhí
  21. Kết luận: Mỗi nơi sống có những quang cảnh khác nhau. Chúng ta cần yêu quý, gắn bó với nơi mình đang sống.
  22. GIỮ GÌN VÀ BẢO VỆ QUANG CẢNH XUNG QUANH EM
  23. Các em cần nhớ nhé ! - Chuẩn bị cho tiết học sau: - Sưu tầm tranh ảnh về thành phố. - Giấy màu, hồ dán,
  24. XIN CHÀO TẠM BIỆT, HẸN GẶP LẠI.