pptx 22 trang trongtan 21/10/2022 11481
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Đạo đức 1 (Kết nối tri thức) - Bài 4: Em giữ trang phục gọn gàng, sạch sẽ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_dao_duc_2_ket_noi_tri_thuc_bai_4_em_giu_trang_phuc.pptx
  • mp3Chiếc Áo Mùa Đông - V.A - NhacCuaTui.mp3

Nội dung text: Bài giảng Đạo đức 1 (Kết nối tri thức) - Bài 4: Em giữ trang phục gọn gàng, sạch sẽ

1. Chủ đề 1 – Tự chăm sóc bản thân Bài 4 Em giữ trang phục gọn gàng, sạch sẽ
  2. Theo em, bạn nhỏ cần làm gì để giữ gìn chiếc áo mùa đông mà mẹ đan tặng?
  3. Để có trang phục gọn gàng, sạch sẽ em cần biết cách giữ gìn trang phục hằng ngày !
  4. Vì sao em cần giữ trang phục gọn gàng, sạch sẽ?
  5. Trang phục gọn gàng, sạch sẽ giúp em: + Giúp em tự tin, vui vẻ và thoải mái hơn. + Giúp em đẹp hơn trong mắt mọi người.
  6. ĐểEmkiểmmặctravàxemgiữ trangđã mặcphụctranggọnphụcgànggọn, sạchgàngsẽ nhchưaư thế, chúngnào? ta cần làm gì ? Bẻ cổ áo Kiểm tra cài Kiểm tra việc Kiểm tra cúc áo cho áo vào việc cài quai quần. dép.
  7. Chúng ta sẽ làm gì để giữ trang phục gọn gàng, sạch sẽ ? Giặt quần áo sạch Giũ phẳng và Gấp gọn quần sẽ hằng ngày phơi khô áo cho vào tủ
  8. Những việc cần làm để giữ trang phục gọn gàng, sạch sẽ: + Giặt sạch, phơi khô quần áo + Gấp quần áo gọn gàng và cất đúng nơi quy định + Không vò, vứt quần áo bừa bãi, không lau tay bẩn vào quần áo + Giày, dép, mũ cất đúng nơi quy định
  9. Bạn nào dưới đây đã biết giữ trang phục gọn gang, sạch sẽ? Vì sao? 1 2 3
  10. Chúng ta cần học tập các hành động biết giữ gìn trang phục gọn gàng, sạch sẽ, không nên vo quần áo vứt xuông sàn như bạn trong tranh 3.
  11. Em hãy chia sẻ với các bạn cách giữ trang phục của em.
  12. Em hãy đưa ra lời khuyên cho bạn. Tan học, Tuấn và Minh thường cởi áo vứt ngay xuống sân trường để đá bóng cùng các bạn.
  13. Chúng ta không nên cởi áo ra để chơi đùa, nếu đã cở ra cần gấp gọn và để ở nơi sạch sẽ. Không vứt áo dưới sân trường.
  14. Em rèn thói quen giữ trang phục gọn gàng, sạch sẽ ĐÓNG VAI
  15. Em hãy luôn rèn luyện thói quen giữ gìn trang phục gọn gàng, sạch sẽ!
  16. THÔNG ĐIỆP Giữ gìn trang phục gọn gàng Thơm tho, sạch sẽ em càng đáng yêu.