docx 4 trang trongtan 21/10/2022 7662
Bạn đang xem tài liệu "Kế hoạch giáo dục Hoạt động trải nghiệm 1 (Kết nối tri thức) - Chủ đề: Truyền thống trường em - Tuần 10 - Bài: Sinh hoạt lớp", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docxke_hoach_giao_duc_hoat_dong_trai_nghiem_1_ket_noi_tri_thuc_c.docx

Nội dung text: Kế hoạch giáo dục Hoạt động trải nghiệm 1 (Kết nối tri thức) - Chủ đề: Truyền thống trường em - Tuần 10 - Bài: Sinh hoạt lớp

1. TUẦN 10, TIẾT 3 Thứ sáu, ngày tháng năm 2020 Hoạt động trải nghiệm KẾ HOẠCH GIÁO DỤC Chủ đề: TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG EM Bài : SINH HOẠT LỚP I. MỤC TIÊU 1. Phẩm chất - Chăm chỉ: HS chăm chỉ làm các việc để thực hiện Năm điều Bác Hồ dạy. 2. Năng lực chung - Tự chủ và tự học: HS mạnh dạn, tự tin thể hiện những việc mình đã thực hiện được theo điều Năm điều Bác Hồ dạy. 3. Năng lực đặc thù - Năng lực thích ứng với cuộc sống. + HS biết chia sẻ những điều mình đã thực hiện theo Năm điều Bác Hồ dạy. + HS biết đánh giá về việc thực hiện Năm điều Bác Hồ dạy theo 3 mức độ. II. CHUẨN BỊ CỦA GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH a) Đối với GV - Phần thưởng nhỏ dành cho những HS hoàn thành tốt. b) Đối với HS - Kiến thức từ những tiết học trước. - Thẻ đánh giá theo 3 mức độ. III. PHƯƠNG PHÁP - Động não. - Suy ngẫm. IV. CÁC HOẠT ĐỘNG HỌC • Hoạt động 1: Sơ kết tuần và thảo luận kế hoạch tuần sau. 1. Mục tiêu: - HS nhận biết được những điều đã thực hiện tốt để tiếp tục phát huy và những điều còn hạn chế để sau này khắc phục. 2. Triển khai hoạt động: a) Sơ kết tuần: - GV gợi ý cán bộ lớp, tổ trưởng để các em thực hiện. - Cán bộ lớp, tổ trưởng sơ kết theo từng tổ về các mặt: + Học tập: Thái độ, tinh thần học tập.
  2. + Nền nếp: Ý thức giữ gìn vệ sinh, đồ dùng học tập, thái độ thực hiện nội quy nhà trường. - Tuyên dương, khen thưởng với những cá nhân, tổ hoàn thành tốt. b) Kế hoạch tuần sau: - GV cùng HS thảo luận, lập kế hoạch cho tuần sau. 3. Dự kiến sản phẩm: - Cán bộ lớp, tổ trưởng sơ kết được các hoạt động trong tuần qua. - HS tích cực tham gia hoạt động. • Hoạt động 2: Sinh hoạt theo chủ đề 1. Mục tiêu: + HS biết chia sẻ cùng bạn bè về những việc em đã thực hiện theo Năm điều Bác Hồ dạy. + HS tích cực thực hiện theo Năm điều Bác Hồ dạy hằng ngày. 2. Cách tiến hành: - GV cho HS chia sẻ những điều em đã thực hiện theo Năm điều Bác Hồ dạy. - GV phát bảng kiểm cho HS và hướng dẫn HS sử dụng bảng kiểm: Mỗi ngày em thực hiện được những biểu hiện nào của Năm điểu Bác Hồ dạy thì đánh dấu vào các dòng tương ứng với biểu hiện. Mỗi lần thực hiện được, đánh một dấu X để cuối tuần có thể tổng kết được bao nhiêu lần em thực hiện tốt từng nội dung trong Năm điểu Bác Hồ dạy. Hành vi thể hiện Năm điều Bác Thứ Thứ Thứ Thứ Thứ Thứ Chủ STT Hồ dạy hai ba tư năm sáu Bảy Nhật 1 Chăm sóc, bảo vệ cây trổng, vật nuôi 2 Quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ với những người xung quanh 3 Học và làm bài đẩy đủ 4 Tích cực tham gia xây dựng bài 5 Không nhìn bài của bạn 6 Tự phục vụ bản thân, sắp xếp bàn học gọn gàng 7 Chăm chỉ giúp đỡ gia đình 8 Giữ gìn vệ sinh lớp học
  3. 9 Chan hoà, thân thiện với các bạn 10 Giữ lời hứa 11 Không nói xấu bạn 12 Không bắt nạt bạn 13 Không nói chuyện riêng, không nói leo 14 Không đi ra ngoài tự do 15 Thường xuyên giữ vệ sinh cá nhân (đánh răng, rửa mặt, rửa tay trước khi ăn, tắm rửa, thay quẩn áo, ) 16 Không ăn quà vặt ngoài đường 17 Không vứt rác bừa bãi 18 Lắng nghe, học hỏi điểm tốt của bạn 19 Không nói dối, nhận lỗi khi làm việc không đúng 20 Không lây đổ của bạn, nhặt được của rơi trả lại người đánh mât Nhận xét, dặn dò - Tổ chức nhận xét chung buổi sinh hoạt lớp. - Động viên, khen ngợi những HS thực hiện tốt hoạt động vận dụng và có những chia sẻ hay. - Dặn dò HS chuẩn bị cho hoạt động trải nghiệm tuần tới. 3. Dự kiến sản phẩm - HS tích cực tham gia hoạt động. - HS tích cực thực hiện những việc theo Năm điều Bác Hồ dạy hằng ngày. ĐÁNH GIÁ a) Cá nhân tự đánh giá GV hướng dẫn HS tự đánh giá theo các mức độ dưới đây: - Tốt: Thực hiện thường xuyên được các yêu cẩu sau: + Kể được những việc cần làm theo Năm điêu Bác Hồ dạy. + Thực hiện được Năm điêu Bác Hồ dạy hằng ngày.
  4. - Đạt: Thực hiện được các yêu cầu trên nhưng chưa thường xuyên. - Cần cố gắng: Chưa thực hiện được đầy đủ các yêu cầu trên, chưa thể hiện rõ, chưa thường xuyên. - HS đánh giá bằng cách đưa thẻ tương ứng với 3 mức độ. b) Đánh giá theo tổ/ nhóm GV hướng dẫn tổ trưởng/ nhóm trưởng điểu hành để các thành viên trong tổ/ nhóm đánh giá lẫn nhau vể các nội dung sau: - Có thực hiện được Năm điểu Bác Hồ dạy hay không. - Thái độ tham gia hoạt động có tích cực, tự giác, hợp tác, trách nhiệm, hay không. c) Đánh giá chung của GV GV dựa vào quan sát, tự đánh giá của từng cá nhân và đánh giá của các tổ/ nhóm để đưa ra nhận xét, đánh giá chung.