pptx 19 trang trongtan 21/10/2022 7580
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Đạo đức 1 (Kết nối tri thức) - Bài 13: Giữ gìn tài sản của trường, lớp", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_dao_duc_1_ket_noi_tri_thuc_bai_13_giu_gin_tai_san.pptx

Nội dung text: Bài giảng Đạo đức 1 (Kết nối tri thức) - Bài 13: Giữ gìn tài sản của trường, lớp

1. Bài 13: Giữ gìn tài sản của trường, lớp
  2. HĐ 1: Em hãy nhận xét về hành vi của các bạn trong tranh
  3. Vì sao em cần giữ gìn tài sản của trường, lớp? Em cần làm gì để giữ gìn tài sản của trường, lớp?
  4. Kết luận: • Hành vi đứng lên bàn, ghế để đùa nghịch của hai bạn trong tranh là sai, em không nên làm theo bạn. • Giữ gìn tài sản của trường, lớp là nhiệm vụ của mỗi HS. Giữ gìn tài sản của trường, lớp giúp em có điều kiện để học tập, sinh hoạt ở trường, lớp được tốt hơn.
  5. Hoạt động 2: Khám phá những việc cần làm để giữ gìn tài sản của trường, lớp Em hãy kể tên các tài sản của nhà trường. Để giữ gìn các tài sản đó, em cần làm gì?
  6. Kết luận: • Tài sản của trường, lớp bao gồm: bàn ghế, bảng, cửa, cây cối, tường, nước, đồ dùng thiết bị dạy học, • Những việc em cần làm để giữ gìn tài sản của trường, lớp là: khóa vòi nước khi dùng xong; tắt điện khi ra khỏi phòng; không nhảy lên bàn, ghế; giữ gìn sách, truyện trong thư viện; lau cửa sổ lớp học; không vẽ lên tường,
  7. Em đồng tình hoặc không đồng tình với việc làm của bạn nào? Vì sao?
  8. Việc làm đúng Tắt điện, đóng cửa sổ khi ra khỏi phòng
  9. Việc làm đúng: Nhắc nhở bạn khóa vòi nước khi không dùng nữa
  10. Việc không nên làm: Viết lên bàn
  11. Việc không nên làm: Vẽ lên tường lớp học
  12. Hãy chia sẻ với bạn những việc em đã làm để giữ gìn tài sản của trường, lớp • Kết luận: Để có môi trường học tập tốt em cần thực hiện nội quy giữ gìn tài sản của trường, lớp
  13. Hoạt động 1: Em sẽ làm gì khi thấy một bạn đang hái hoa trong vườn trường?
  14. 1.Báo với cô giáo chủ nhiệm hoặc bảo vệ 2.Khuyên bạn không nên làm thế
  15. Hoạt động 2: Em cùng các bạn nhắc nhau luôn giữ gìn tài sản của trường, lớp