Giáo án Toán Lớp 1 (Sách Kết nối tri thức) - Bài 20: Ôn tập chung

docx 2 trang lop1 23/08/2022 6320
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Toán Lớp 1 (Sách Kết nối tri thức) - Bài 20: Ôn tập chung", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docxgiao_an_toan_lop_1_sach_ket_noi_tri_thuc_bai_20_on_tap_chung.docx

Nội dung text: Giáo án Toán Lớp 1 (Sách Kết nối tri thức) - Bài 20: Ôn tập chung

1. BÀI 20: Ôn tập chung (1 tiết) I. MỤC TIÊU : 1. Phát triển các kiến thức. - Thực hiện được các bài toán liên quan đến số, phép cộng, phép trừ trong phạm vi 10. Viết được phép tính thích hợp với tình huống trong tranh vẽ. 2. Phát triển các năng lực chung và phẩm chất. Phát triển năng lực tư duy khi giải quyết một số bài toán “mở”, bài toán có tình huống thực tế, II. CHUẨN BỊ: Các phiếu có in nội dung bài để học sinh tự làm. III. CÁC HOẠT ĐỘNG CƠ BẢN Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh 1. Khởi động - Hát - Ổn định tổ chức - Lắng nghe - Giới thiệu bài : 2.Hoạt động * Bài 1: - GV nêu yêu cầu của bài. - Yêu cầu tự làm bài - Hstheo dõi - Yêu cầu HS trình bày kết quả: - HS làm bài a) 8 ; b) 6; c) 5 ; d) 10 -HS trình bày - GV cùng Hs nhận xét -HS nhận xét * Bài 2: - GV nêu yêu cầu của bài. - Yêu cầu tự làm bài - Hs tự làm bài - Yêu cầu HS trình bày kết quả: 4, 6,8,7 - HS làm bài - GV cùng Hs nhận xét -HS trình bày -HS nhận xét * Bài 3: Số ?
  2. - GV nêu yêu cầu của bài. - Yêu cầu tự làm bài - Hstheo dõi - Yêu cầu HS trình bày kết quả: - HS làm bài - GV cùng Hs nhận xét -HS trình bày -HS nhận xét * Bài 4: - GV nêu yêu cầu của bài. - Hs tự làm bài - Yêu cầu tự làm bài - HS làm bài - Yêu cầu HS trình bày kết quả -HS trình bày - GV cùng Hs nhận xét -HS nhận xét * Bài 5: - GV nêu yêu cầu của bài. - Hs tự làm bài - Yêu cầu tự làm bài - HS làm bài - Yêu cầu HS trình bày kết quả -HS trình bày - GV cùng Hs nhận xét -HS nhận xét 3.Củng cố, dặn dò - Bài học hôm nay, em biết thêm điều gì?