docx 3 trang trongtan 21/10/2022 4340
Bạn đang xem tài liệu "Kế hoạch giáo dục Hoạt động trải nghiệm 1 (Kết nối tri thức) - Chủ đề: Chào năm học mới - Tuần 2 - Bài: Tìm hiểu nội quy nhà trường -", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docxke_hoach_giao_duc_hoat_dong_trai_nghiem_1_ket_noi_tri_thuc_c.docx

Nội dung text: Kế hoạch giáo dục Hoạt động trải nghiệm 1 (Kết nối tri thức) - Chủ đề: Chào năm học mới - Tuần 2 - Bài: Tìm hiểu nội quy nhà trường -

1. KẾ HOẠCH GIÁO DỤC Chủ đề: CHÀO NĂM HỌC MỚI Bài: TÌM HIỂU NỘI QUY NHÀ TRƯỜNG I. MỤC TIÊU: 1. Phẩm chất: - Nhân ái: HS biết yêu trường lớp, thầy cô, bạn bè. - Trách nhiệm: HS có ý thức tổ chức kỉ luật, thực hiện đúng nội quy trường lớp. 2. Năng lực chung: - Tự chủ và tự học: Tự giác thực hiện đúng nội quy trường, lớp. 3. Năng lực đặc thù: - Năng lực thích ứng với cuộc sống: + Biết được những yêu cầu cơ bản được quy định trong nội quy nhà trường. + Có ý thức trách nhiệm, kỉ luật và hành vi thực hiện tốt nội quy. + Cam kết thực hiện nội quy nhà trường. - Năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động: HS chú ý lắng nghe tích cực, kĩ năng thuyết trình, tự giác tham gia các hoạt động. II. CHUẨN BỊ CỦA GV VÀ HS. a) Đối với GV: - Hệ thống âm thanh phục vụ hoạt động. - Văn nghệ: Phân công ba lớp chuẩn bị ba tiết mục với nội dung hát, múa về mái trường, thầy cô, bạn bè. b) Đối với HS: - HS lớp 1 tìm hiểu nội quy nhà trường. - HS được phân công tập luyện các tiểu phẩm với nội dung đề cập đến những quy định khó thực hiện trong nội quy nhà trường. - HS được phân công các tiết mục văn nghệ tích cực tập luyện. III. PHƯƠNG PHÁP. - Thảo luận theo nhóm. - Sắm vai. IV. CÁC HOẠT ĐỘNG HỌC. • Hoạt động 1: Chào cờ. 1. Mục tiêu: - HS biết được những điều đã thực hiện được qua đó tiếp tục phát huy. - Khắc phục những điều chưa hoàn thành tốt. - Biết được phương hướng cho tuần tiếp theo. 2. Triển khai hoạt động:
  2. - 1 HS đại diện điều khiển lễ chào cờ. - Lớp trực tuần nhận xét thi đua. - TPT hoặc đại diện BGH nhận xét, bổ sung và triển khai công việc tuần mới. 3. Dự kiến sản phẩm: - HS tự đánh giá, nhận xét được bản thân, lớp. - Hiểu phương hướng cho tuần tiếp theo. • Hoạt động 2: Tìm hiểu nội quy nhà trường. 1. Mục tiêu: - HS tích cực tìm hiểu nội quy nhà trường. - HS biết được những yêu cầu cơ bản trong nội quy của trường. - HS cam kết thực hiện đúng nội quy. 2. Triển khai hoạt động: - Khởi động: + Toàn trường hát bài Em yêu trường em (sáng tác: Hoàng Vân). + GV dẫn dắt HS vào hoạt động. - Bước 1: Tiểu phẩm “Thực hiện nội quy nhà trường” + HS diễn tiểu phẩm. + HS toàn trường xem tiểu phẩm về việc thực hiện những quy định trong nội quy nhà trường. - Bước 2: Phổ biến và cam kết thực hiện nội quy nhà trường trong năm học mới. + Đại diện BGH nhà trường lên phổ biến nội quy nhà trường trong năm học mới, trong đó nhấn mạnh những điều không thay đổi, bổ sung những điều mới hoặc thay đổi; lưu ý những điều HS dễ vi phạm để các em tránh. + Cả trường chú ý lắng nghe. + Đại diện các lớp cam kết thực hiện nội quy nhà trường. - Bước 3: Văn nghệ. + HS dẫn chương trình mời các lớp đã chuẩn bị văn nghệ lên biểu diễn. + HS biểu diễn văn nghệ. + Cả trường cổ vũ, động viên. 3. Dự kiến sản phẩm:
  3. - HS hiểu, thực hiện đúng nội quy nhà trường. - HS diễn văn nghệ tự tin, HS toàn trường hứng thú, thoải mái. • Hoạt động 3: Đánh giá. 1. Mục tiêu: - HS biết tự đánh giá được bản thân, bạn bè trong việc thực hiện nội quy nhà trường. - HS tự giác thực hiện đúng nội quy trường, lớp. 2. Cách tiến hành: - GV nhận xét tinh thần, thái độ chuẩn bị và tham gia hoạt động của các lớp. - HS các lớp thảo luận biện pháp thực hiện nội quy nhà trường. - Đại diện các lớp trình bày biện pháp thực hiện nội quy lớp mình. - GV nhận xét, chốt lại những biện pháp tốt, có hiệu quả. 3. Dự kiến sản phẩm: - HS đánh giá được tinh thần, thái độ thực hiện nội quy trường lớp của bản thân và của bạn bè. - Các lớp đưa ra được biện pháp thực hiện nội quy trường, lớp hiệu quả.